Vai Trò của Kiểm toán xây dựng là gì – | Uy Tín | Chuyên Nghiệp

Bài viết Vai Trò của Kiểm toán xây dựng là gì – | Uy Tín | Chuyên Nghiệp thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Vai Trò của Kiểm toán xây dựng là gì – | Uy Tín | Chuyên Nghiệp trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : Chuyên Nghiệp”

Mục lục [Ẩn/Hiện]

Kiểm toán xây dựng là gì? Cách kiểm tra dự toán xây dựng?
Hãy cùng Kiểm toán Việt Úc tìm hiểu qua bài viết sau.

I. Kiểm toán xây dựng là gì?

Kiểm toán xây dựng là gì ? Kiểm toán xây dựng cơ bản hay kiểm toán quyết toán dự án là công việc của công ty kiểm toán, các kiểm toán viên thu thập thông tin về dự án, công tác quyết toán vốn đầu tư của dự án từ đó đưa ra ý kiến một cách độc lập.
Chức năng chính của kiểm toán viên xây dựng là cung cấp một hệ thống và độc lập kiểm tra dữ liệu, hồ sơ, hoạt động và hiệu suất của một dự án xây dựng cho một mục đích đã nêu.

kiem toan xay dung la gi

khái niệm kiểm toán xây dựng là gì ?

Mục đích của Kiểm toán xây dựng là gì.

Các Doanh nghiệp có nhu cầu tìm hiểu kiểm toán xây dựng là gì và sử dụng dịch vụ kiểm toán xây dựng cơ bản với mục đích làm tăng độ tin cậy của người sử dụng đối với báo cáo quyết toán dự án và nó là cơ sở để người có thẩm quyền phê duyệt quyết toán xem xét phê duyệt báo cáo quyết toán dự án hoàn thành.  Dựa vào ý kiến của công ty kiểm toán đưa ra, xét trên các khía cạnh trọng yếu, xem rằng trong quá trình thực hiện dự án có tuân thủ các quy định về quản lý đầu tư và báo cáo quyết toán dự án hoàn thành có phản ánh trung thực, hợp lý với tình hình quyết toán dự án tại thời điểm lập báo cáo.
Kiểm toán xây dựng đem lại:

 • Xem xét các hợp đồng xây dựng để giảm thiểu rủi ro và quản lý;
 • Tuân thủ theo đúng thiết kế hoặc hợp đồng xây dựng;
 • Tính hợp lệ của hồ sơ thanh toán, chi phí đầu tư, trang thiết bị,…;
 • Độ chính xác của các tính toán cho giá trị, bảo hiểm, gánh nặng lao động, chi phí, v.v.
Mọi Người Cũng Xem   Từ khóa typedef trong C

Xem thêm >>>>>> Dịch vụ kiểm toán báo cáo tài chính

II. Lợi ích của kiểm toán xây dựng mang lại cho khách hàng:

Từ những khái niệm và mục đích của việc sử dụng dịch vụ, vậy những lợi ích khi sử dụng dịch vụ kiểm toán xây dựng là gì ? chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé

 • Giảm thiểu chi phí cho chủ sở hữu dự án.
 • Nắm bắt các hóa đơn và thu hồi các hóa đơn thừa hoặc thiếu.
 • Phát hiện ra các sai sót, hành vi gian lận.
 • Tăng độ chính xác và tính hiệu quả cho các dự án trong tương lai.

Hoạt động Dịch vụ Kiểm toán xây dựng cơ bản của Kiểm toán Việt Úc góp phần giúp các chủ đầu tư loại bỏ được các chi phí bất hợp lý, giảm thiểu rủi ro trong quá trình đầu tư xây dựng cơ bản, tiết kiệm thời gian cho chủ đầu tư. Ngoài ra, chúng tôi còn góp phần thúc đẩy công tác quyết toán và phê duyệt quyết toán vốn đầu tư xây dựng cơ bản, hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thiện hệ thống kế toán và hệ thống kiểm soát nội bộ.
Kiểm toán Việt Úc là một trong số các công ty kiểm toán cung cấp loại hình dịch vụ này, Kiểm toán Việt Úc có thể tự hào rằng chúng tôi thuộc trong nhóm có số lượng khách hàng nhiều nhất. Chúng tôi có một đội ngũ các kỹ sư xây dựng dày dặn kinh nghiệm.
Do có nhiều kinh nghiệm nên chúng tôi có thể thực hiện việc này với giá phí rất cạnh tranh. Với hơn 500 khách hàng và 2000 dự án được kiểm toán, với lợi thế có các chi nhánh và văn phòng đại diện, chúng tôi kiểm toán rất nhiều dự án. Việc kiểm toán này là không bắt buộc đối với các dự án không có yếu tố vốn nhà nước. Tuy nhiên nếu các chủ đầu tư cần một bên độc lập xác minh số liệu quyết toán, chúng tôi sẵn sàng cung cấp dịch vụ.

kiem toan xay dung la gi

Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ kiểm toán xây dựng

Mọi Người Cũng Xem   Giới Thiệu Về Phần Mềm XMind – Thực tập

Dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

 • Kiểm tra và phê duyệt chi phí đầu tư.
 • Đưa ra ý kiến về việc liệu báo cáo quyết toán dự án hoàn thành có được lập phù hợp với chuẩn mực kế toán, chế độ kế toán và các quy định pháp lý có liên quan đến việc lập và trình bày báo cáo quyết toán dự án hoàn thành hay không.
 • Đánh giá mức độ tuân thủ các quy định của pháp luật có liên quan trong quá trình thực hiện dự án.
 • Kiểm tra việc chấp hành của Chủ đầu tư đối với ý kiến kết luận của các cơ quan Thanh tra, Kiểm tra, Kiểm toán Nhà nước (nếu có).
 • Xác định trách nhiệm của chủ đầu tư, nhà thầu và cơ quan cấp vốn, cho vay, thanh toán và các cơ quan có thẩm quyền khác.
 • Trình bày báo cáo quyết toán vốn đầu tư một cách trung thực và hợp lý trên các khía cạnh trọng yếu.
 • Đạt được sự đảm bảo hợp lý rằng liệu báo cáo quyết toán dự án hoàn thành, xét trên phương diện tổng thể, có còn sai sót trọng yếu do gian lận hoặc nhầm lẫn hay không.
 • Đưa ra ý kiến độc lập, nhận xét, đánh giá và kiến nghị về báo cáo quyết toán vốn dự án hoàn thành và các vấn đề khác

III. Cách Kiểm tra dự toán xây dựng.

cach kiểm tra dự toán xây dựng

Cách kiểm tra dự toán xây dựng chính xác

Cách kiểm tra dự toán xây dựng được thực hiện trên cơ sở bắt buộc. Chỉ có các tổ chức thuộc chuyên ngành có giấy phép phù hợp mới được phép thực hiện Cách Kiểm tra dự toán xây dựng. Việc kiểm tra các ước tính được thiết kế để xác định các vấn đề gian lận có thể có của tổ chức thiết kế ở giai đoạn thiết kế. Đây là một trong những giai đoạn quan trọng nhất giữa nhà thầu và khách hàng.
Nội dung Kiểm tra dự toán xây dựng, dự toán xây dựng công trình bao gồm:

 • Kiểm tra sự đầy đủ, phù hợp của các căn cứ pháp lý để xác định dự toán xây dựng;
 • Kiểm tra sự phù hợp khối lượng công tác xây dựng, chủng loại và số lượng thiết bị trong dự toán so với khối lượng, chủng loại và số lượng thiết bị tính toán từ thiết kế xây dựng;
 • Kiểm tra tính đúng đắn, hợp lý của việc áp dụng định mức, giá xây dựng của công trình và quy định khác có liên quan trong việc xác định các khoản mục chi phí của dự toán;
 • Xác định giá trị dự toán sau thẩm định. Đánh giá mức độ tăng hoặc giảm của các khoản mục chi phí. Phân tích nguyên nhân dẫn đến việc tăng, giảm so với giá trị dự toán xây dựng công trình đề nghị thẩm định.
Mọi Người Cũng Xem   BBM

Trên đây là những thông tin cơ bản để trả lời cho câu hỏi kiểm toán xây dựng là gì ? để biết thêm thông tin và dịch vụ khác của công ty chúng tôi xin vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí Vietaustralia

CÔNG TY KIỂM TOÁN VIỆT ÚC

25B Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Website: https://vietaustralia.com/

HOT LINE TƯ VẤN MIỄN PHÍ

0848 770 777Các câu hỏi về kiểm toán xây dựng cơ bản là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê kiểm toán xây dựng cơ bản là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết kiểm toán xây dựng cơ bản là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết kiểm toán xây dựng cơ bản là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết kiểm toán xây dựng cơ bản là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về kiểm toán xây dựng cơ bản là gì


Các hình ảnh về kiểm toán xây dựng cơ bản là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về kiểm toán xây dựng cơ bản là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem nội dung về kiểm toán xây dựng cơ bản là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment