Vì sao bạn nên học Lập trình? Những khả năng và tố chất cần có để học lập trình?

Bài viết Vì sao bạn nên học Lập trình? Những khả năng và tố chất cần có để học lập trình? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Vì sao bạn nên học Lập trình? Những khả năng và tố chất cần có để học lập trình? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Vì sao bạn nên học Lập trình? Những khả năng và tố chất cần có để học lập trình?”

Không ai có thể phủ nhận rằng công nghệ hiện đang thống trị nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Điều hiển nhiên là cụm từ “học lập trình” trở nên thông dụng vào ngay lúc này. Tất cả mọi người từ Bill Gate cho đến Obama đều khuyến khích giới trẻ hãy thử học lập trình đi!

vì sao bạn nên học lập trình

Nhưng chính xác là tại sao lập trình lại quan trọng và bạn nên học nó?

Lập trình có thể làm những công việc phát triển phần mềm

Viết mã là kĩ năng cơ bản cần có cho công việc phát triển phần mềm. Hiện tại đang thiếu nguồn nhân lực các nhà phát triển phần mềm trên thế giới vì vậy học lập trình có thể là con đường dễ dàng rộng mở vào công việc này.  Tuy nhiên, đây không phải là cơ hội nghề nghiệp duy nhất mà con đường lập trình mở ra .

Lập trình mở ra những cơ hội việc làm khác

Đối với những start-up nhỏ thì việc thuê một ai đó chỉ biết viết code và thiết kế web có lẽ không phải là lựa chọn khả thi nhất về kinh tế. Lập trình có thể là chìa khóa giúp bạn tìm kiếm công việc liên quan đến những lĩnh vực như marketing, PR, content creation,…

Hiểu về lập trình có thể giúp bạn hiểu được khía cạnh khác của công nghệ

Điều này có nghĩa là bạn sẽ trở nên nhạnh bén hơn khi tiếp xúc hoặc hoc khía cạnh khác về công nghệ, thêm nữa bạn sẽ thành thạo về kỹ thuật số. Trong khi thị trường việc làm digital càng nhiều thì điều này chỉ có lợi cho bạn.

Mọi Người Cũng Xem   "capt" là gì? Nghĩa của từ capt trong tiếng Việt. Từ điển Anh-Việt

Lập trình cho phép bạn theo đuổi các dự án mà mình đam mê

Viết mã là kỹ năng tuyệt vời cho mọi người nếu bạn là người có nhiều ý tưởng và muốn bắt đầu nó ngay. Bạn không cần phải tìm một lập trình viên mà vẫn tiết kiệm thời gian và tiền bạc rằng chính bạn có thể tiếp tục thay đổi và thiết kế lại ngay khi ý tưởng của mình phát triển.

Học lập trình tăng cường tư duy logic và giải quyết vấn đề

Lập trình thực sự giúp thúc đẩy các kỹ năng hữu ích cho hầu hết công việc trong đó có giải quyết vấn về và tư duy logic là chính. Học viết code giống như một bài tập thể dục cho não bên trái của bộ não chúng ta.

Điều quan trọng là bất cứ ai cũng có thể học lập trình được

Cũng như bằng Đại học, bất cứ ai cũng có thể học lập trình vì nó không mất nhiều năm hay tốn quá nhiều chi phí. Trên thực tế, bạn có thể học online thoải mái tại nhà mình hay tham gia các khóa học ngắn hạn với giờ học linh hoạt.

Bài viết tham khảo: Học lập trình viên Quốc tế ở đâu tốt, chất lượng.

Những kĩ năng và tố chất cần thiết để học lập trình?

Tự lực

Khi bắt đầu học lập trình, bạn có thể cảm thấy hoàn toàn quá choáng ngợp. Bạn không biết nên sử dụng ngôn ngữ lập trình nào? Bắt đầu từ đâu? Hãy chọn một thứ và bắt đầu học nó. Có vô số nguồn tài nguyên cho bạn học cách viết mã nhưng phụ thuộc vào cách bạn tìm kiếm chúng. Sẽ có lúc bạn muốn từ bỏ hoặc nhờ người khác chỉ cho bạn cách làm điều gì đó, nhưng tự chính bạn thử và thất bại, rút ra bài học thì thành công lâu dài của bạn càng lớn.

Ngôn ngữ

Một điều rõ ràng rằng để viết code bạn sẽ phải học ít nhất 1 ngôn ngữ lập trình. Một số tài nguyên cho người mới bắt đầu lập trình như CodeAcademy – hoàn toàn miễn phí, đã giúp 24 triệu người bắt đầu trải nghiệm học mã; edX được thành lập  bởi Harvard và MIT, cho phép bạn truy cập 500 sách lập trình miễn phí gồm 80 ngôn ngữ khác nhau. Các chuyên gia khuyên bạn nên cố gắng thành thạo 1 ngôn ngữ thay vì biết chút ít về 1 số ngôn ngữ.

Tư duy logic

Khả năng tư duy logic trong lập trình là không thể thiếu. Khi gặp vấn đề cần giải quyết bạn cần có cách tiếp cận linh hoạt, nhạy bén phân tích nó nếu không có khả năng tư duy logic này bạn dễ nản, nhàm chán khi theo chương trình code. 

Mọi Người Cũng Xem   Tại sao chúng ta khóc?

Luôn chú ý tới chi tiết

Cải thiện khả năng chú ý đến chi tiết của bạn liên quan nhiều đến việc biết những gì cần tìm kiếm trong lập trình. Khi bạn học điều gì đó mà biết nó sẽ hữu ích cho những lần sau thì hãy viết xuống. Khi bạn nghiên cứu kĩ năng mới hoặc ngôn ngữ mới để làm hay học, hãy liệt kê những gì bạn mong muốn đạt được và cách bạn thực hiện nó. 

Tư duy trừu tượng

Tư duy trừu tượng là suy nghĩ về những thứ không cụ thể, khả năng đưa những đối tượng cụ thể vào phạm vi siêu hình. Nó là nền tảng của lập trình bởi vì mã được viết ra và những gì nó tạo ra không bao giờ có thể đo lường về mặt vật lí. Các lập trình viên thành công phải phát triển khả năng suy nghĩ trừu tượng. Tư duy trừu tượng cũng là khả năng suy nghĩ về chủ đề, đối tượng hoặc dự án trên nhiều cấp độ cùng một lúc. Có thể cân bằng các biểu tượng, lệnh và quy trình khác nhau đang diễn ra.

Tư duy trừu tượng thường được cải thiện thông qua các cuộc thảo luận với người khác. Nó liên quan đến việc sẵn sang nhìn mọi thứ từ góc độ khác, hoặc rút ra kết luận phân tích từ những gì có vẻ đơn giản.

Kiên nhẫn

Lập trình không đơn giản hay dễ như bạn nghĩ. Trong tất cả giai đoạn, đặc biệt khi bắt đầu cảm giác thất vọng không thể tránh khỏi. Tuy nhiên nếu bạn có thể chịu đựng và vượt qua nó, thì điều này rất giúp ích phát triển khả năng kiên nhẫn của bạn. Khi lập trình bạn có thể trãi qua việc này: viết cái gì đó, rồi bạn cực kỳ tự tin vào nó và sau đó bạn kiểm tra nhưng nó vẫn không hoạt động. Bạn không biết tại sao nó không hoạt động, bạn đã làm gì sai, hay cách khắc phục,… Thưc tế rằng nhiều người đã cảm thất vô dụng hay chán  nản. Nếu bạn tin tưởng vào khả năng bản thân, hãy kiên nhẫn tìm ra giải pháp hoặc thậm chí bắt đầu cải thiện lại từ đầu hơn là việc bỏ cuộc.

Trí nhớ tốt

Khi nói đến bộ nhớ dài hạn, bạn sẽ được hỗ trợ bởi các trang web và công cụ giúp bạn nhớ lại thông tin quan trọng. Để phát triển khả năng của mình ( bạn muốn hoàn thành các dự án nhanh hơn), việc ghi nhớ thêm thông tin sẽ hữu ích, nhưng nó không phải là điều đáng lo ngại. Các lập trình viên cần phải nhận thức được nhiều thông tin khác nhau cùng một lúc và biết chúng sẽ tương tác với nhau như thế nào. Nhận thức và có thể hình dung thiết kế, luồng dữ liệu, thuật toán, cấu trúc dữ liệu và cách chúng ảnh hưởng lẫn nhau sẽ giúp bạn vượt qua là một lập trình viên trung bình. Bạn càng dễ đánh mất chính mình trong các dự án, càng giống như cuộc đấu tranh để ghi nhớ các khía cạnh khác nhau của công việc. Kỹ thuật thiền và bài tập rèn luyện trí nhớ sẽ giúp ích cho bạn.

Mọi Người Cũng Xem   Cách đốt phong lông xả xui chuẩn mang lại may mắn - Kiến Vàng

Kĩ năng giao tiếp và thấu cảm

Các lập trình viên cần phải có khả năng truyền đạt và giải thích những gì họ làm cho chủ của mình, khách hàng, người tiêu dùng và đồng nghiệp không hiểu những gì họ đang làm. Lập trình viên giỏi biết lắng nghe phản hồi và điều chỉnh phù hợp. Bên cạnh đó, lập trình viên đem lại hiệu quả trong công viêc có thể kiểm soát mong muốn và truyền đạt 1 cách trung thực những gì đang và có thể xảy ra

Khả năng giao tiếp và thấu cảm tạo ra hành động tích cực và trách nhiệm, điều này giúp công việc lập trình của bạn dễ dàng đi xa lâu dài hơn. Bạn sẽ hiểu rõ hơn về nhu cầu, cảm xúc của người khác cũng như cách hành xử trong công việc của bạn. Ngoài ra, khả năng thấu cảm tốt giúp bạn hạnh phúc hơn trong công việc lập trình cũng như trong cuộc sống.

Tham khảo

Khóa học lập trình viên quốc tế Aptech 
 

Liên hệ để được tư vấn:
Hệ thống đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech – APTECH SAIGON
  Lầu 1, 102 Nguyễn Đình Chính, Phường 15, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh
  098.778.2201 – 096.6600.539
  [email protected]Các câu hỏi về tại sao nên học lập trình


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao nên học lập trình hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao nên học lập trình ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao nên học lập trình Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao nên học lập trình rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao nên học lập trình


Các hình ảnh về tại sao nên học lập trình đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về tại sao nên học lập trình tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin chi tiết về tại sao nên học lập trình từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment