Vì sao Chủ tịch Kim Jong-un chọn đi tàu hoả mất 3 ngày mới tới Hà Nội?

Bài viết Vì sao Chủ tịch Kim Jong-un chọn đi tàu hoả mất 3 ngày mới tới Hà Nội? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Vì sao Chủ tịch Kim Jong-un chọn đi tàu hoả mất 3 ngày mới tới Hà Nội? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Vì sao Chủ tịch Kim Jong-un chọn đi tàu hoả mất 3 ngày mới tới Hà Nội?”
Vì sao Chủ tịch Kim Jong-un chọn đi tàu hoả mất 3 ngày mới tới Hà Nội?
Đoàn tàu của Chủ tịch Kim Jong Un tiến tới ga Đồng Đăng. Ảnh KBS

Ngày 26.2, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã tới Hà Nộivà sẵn sàng cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ – Triều với Tổng thống Donald Trump vào ngày 27-28.2.

Chủ tịch Kim Jong-un khởi hành tại ga Bình Nhưỡng vào khoảng 16h30 (giờ địa phương) ngày 23.2. Từ đây, hành trình của ông Kim Jong-un đi qua Trung Quốc, đến ga Đồng Đăng rồi tiếp tục chuyển sang ô tô để di chuyển từ Lạng Sơn về Hà Nội. Tổng thời gian chuyến đi hơn 60 tiếng.

 
 Chủ tịch Kim Jong-un trên đoàn tàu bọc thép chống đạn. Ảnh KBS

Khoảng cách từ Bình Nhưỡng đến Hà Nội ước tính 4.500 km. Đoàn tàu có lớp bảo vệ an ninh cao và nội thất giống như khách sạn. Bề ngoài đoàn tàu đặc biệt của gia đình Chủ tịch Kim Jong-un trông rất bình thường, được sơn xanh đậm, có sọc vàng chạy dọc thành toa. Nhưng đoàn tàu có tới khoảng 20 đến 25 toa tất cả đều được bọc thép, cửa sổ được lắp kính sậm, có hai đầu máy kéo và chạy với tốc độ không quá 60 km/giờ vì lớp bọc thép quá nặng. 

Mọi Người Cũng Xem   4 cách trị đau răng tại nhà đơn giản nhưng siêu hiệu quả

Các chuyên gia phân tích cho rằng một trong những nguyên nhân chính khiến ông Kim Jong-un chọn tàu hoả là phương tiện để di chuyển đến Hà Nội tham dự cuộc thượng đỉnh Mỹ – Triều là do đây cũng chính là cách mà ông nội của nhà lãnh đạo, cố Chủ tịch Kim Nhật Thành đã tới thăm Việt Nam vào năm 1958 và 1964. Khi đó ông Kim Nhật Thành đã sử dụng cả máy bay và tàu hoả để di chuyển qua Trung Quốc rồi mới tới Việt Nam.

Ông Kim Jong-un được cho là thường lặp lại những điều mà ông nội và bố ông làm để tạo nên dấu ấn về gia tộc.

Một chuyên gia khác lại cho rằng việc chọn tàu hoả là lựa chọn an toàn cho ông Kim Jong-un bởi máy bay Chammae-1 của Triều Tiên đã cũ và phi công của Triều Tiên không nhiều kinh nghiệm trong các chuyến bay dài.

Máy bay Chammae-1 có từ thời Liên Xô cũ và chỉ có khả năng di chuyển tối đa 10.000 km. Các máy bay còn lại chỉ thích hợp cho chuyến bay quãng ngắn nội đia.

Trong cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ – TriềuTiên lần thứ 1 diễn ra vào tháng 6.2018, ông Kim Jong-un đã mượn máy bay của Trung Quốc để tới Singapore.  

Thông tin ông Kim Jong-un đi tàu hoả đến Việt Nam thu hút sự quan tâm của giới truyền thông, thêm vào đó việc này đem lại ý nghĩa lịch sử khi đi lại bằng tàu hoả giữa Triều Tiên và Việt Nam.

Mọi Người Cũng Xem   Mông bao nhiêu là lép? Mông lép làm sao để to ra? - Thẩm mỹ Thu Cúc
Ông Kim Jong-un và phu nhân Ri Sol-ju trên đoàn tàu trong chuyến thăm Bắc Kinh năm ngoái
Ông Kim Jong-un và phu nhân Ri Sol-ju trên đoàn tàu trong chuyến thăm Bắc Kinh năm ngoái.

Một chuyên gia của Hàn Quốc bình luận: “Cả thế giới trong đó có chúng ta, chứng kiến ​​một thực tế đơn giản là đường sắt ở Bình Nhưỡng được kết nối với Việt Nam, gợi cho chúng ta suy nghĩ rằng một chuyến tàu khởi hành từ Busan sẽ có thể đi qua Bình Nhưỡng để đến các nước Đông Nam Á, bao gồm cả Việt Nam”.

Đoàn tàu của ông Kim Jong-un được coi như “một khách sạn di động” có tên gọi là DF-0002. Trước đó bố của ông Kim Jong-un là Kim Jong-il thường di chuyển bằng tàu hoả có tên gọi là DF-0001.Các câu hỏi về tại sao ông kim không đi máy bay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao ông kim không đi máy bay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao ông kim không đi máy bay ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao ông kim không đi máy bay Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao ông kim không đi máy bay rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao ông kim không đi máy bay


Các hình ảnh về tại sao ông kim không đi máy bay đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé
Mọi Người Cũng Xem   Máy lạnh lúc mát lúc không mát phải làm sao - Sửa điện lạnh

Tra cứu thêm dữ liệu, về tại sao ông kim không đi máy bay tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin chi tiết về tại sao ông kim không đi máy bay từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment