Vì sao có hiện tượng sinh thai đôi? | TCI Hospital

Bài viết Vì sao có hiện tượng sinh thai đôi? | TCI Hospital thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Vì sao có hiện tượng sinh thai đôi? | TCI Hospital trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : TCI Hospital”

Đến nay, trong chúng ta vẫn còn không ít người thắc mắc về vấn đề hiện tượng sinh thai đôi. Ngay cả chính những người trong cuộc, là cha là mẹ của những em bé sinh đôi nhiều khi vẫn đặt dấu hỏi cho vấn đề này.

Hãy tìm hiểu những thông tin dưới đây để biết vì sao lại có hiện tượng sinh thai đôi nhé!

Menu xem nhanh:

Các trường hợp của hiện tượng sinh thai đôi

Sinh đôi là hiện tượng một phụ nữ mang thai đôi trong cùng 1 quá trình mang thai

Sinh đôi là hiện tượng một phụ nữ mang thai đôi trong cùng 1 quá trình mang thai

Hiện tượng sinh thai đôi có nghĩa là một phụ nữ có thể mang cùng lúc 2 thai nhi trong cùng một quá trình mang thai và sinh được 2 em bé trong 1 lần vượt cạn. Các em bé sinh ra có thể giống nhau về giới tính, hình dạng hoặc khác giới.

Mọi Người Cũng Xem   Những Thông Tin Về Cấu Trúc Mạng CNN Là Gì?

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia y tế, có hai khả năng dẫn đến sinh đôi ở nữ giới: Một là sinh đôi khác trứng (còn gọi là sinh đôi giả). Trường hợp thứ hai là sinh đôi cùng trứng (hay còn gọi là sinh đôi thực).

Sinh đôi giả có nghĩa là có 2 trứng riêng lẻ của người mẹ được rụng cùng một lúc và được thụ tinh với 2 tinh trùng khác nhau của người bố. Hai hợp tử này sẽ được tạo thành và phát triển thành 2 phôi khác nhau và cùng phát triển trong tử cung của người mẹ.

Hai đứa trẻ sinh ra có thể cùng giới hoặc khác giới và chỉ giống nhau như hai anh chị em ruột mà thôi.

Trường hợp sinh đôi thực là hiện tượng một trứng sau khi được thụ tinh đột nhiên tách làm đôi ở đầu kỳ phát triển, mỗi nửa ấy sẽ phát triển thành một phôi và sau đó tạo thành 2 đứa trẻ và khi sinh ra hai đứa trẻ sinh đôi cùng trứng sẽ hoàn toàn giống nhau về giới tính, về hình dáng và nhóm máu, về tính kháng nguyên,…

Sinh đôi cùng trứng, hai em bé sẽ giống nhau về giới tính, kháng nguyên, nhóm máu,...

Sinh đôi cùng trứng, hai em bé sẽ giống nhau về giới tính, kháng nguyên, nhóm máu,…

Tại sao có hiện tượng sinh thai đôi khác bố?

Đây là một trường hợp đặc biệt và mới đây đã từng gây tranh cãi rất lớn trong dư luận bởi nghi vấn từ chính người trong cuộc khi mà anh ta nhận thấy 2 đứa con sinh đôi của mình hoàn toàn khác nhau cả về hình dáng bề ngoài lẫn qua xét nghiệm ADN.

Mọi Người Cũng Xem   "life-guard" là gì? Nghĩa của từ life-guard trong tiếng Việt. Từ điển Anh-Việt

Về vấn đề này, các chuyên gia giải thích rằng: Nếu một người phụ nữ sinh hoạt tình dục với 2 người đàn ông trong cùng thời điểm trứng rụng  (trứng sống được khoảng 24h sau khi rụng trong tử cung) thì 2 tinh trùng khác nhau có thể thụ tinh với 2 trứng cùng rụng khác nhau hoặc cùng 1 trứng (sinh đôi thực).

Và đương nhiên, chúng có thể hình thành 2 hợp tử khác nhau và cùng phát triển trong bào thai. Tuy nhiên, nghiên cứu này cũng khiến không ít người chồng cảm thấy hoài nghi, thất vọng về người bạn đời của mình. Họ cho rằng, bạn đời đã không chung thủy.

Sinh đôi khác trứng, hai em bé sẽ khác nhau về giới tính

Sinh đôi khác trứng, hai em bé sẽ khác nhau về giới tính

Để biết thêm thông tin về hiện tượng sinh thai đôi, các bạn hãy liên hệ tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, điện thoại 1900 55 88 96 hoặc hotline 0936 388 288.

Xem thêm

>> Mổ tử cung đôi có thể sinh con được không?

> Thụ thai khi chồng đang uống kháng sinh có sao không?

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu CúcCác câu hỏi về tại sao lại sinh đôi


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao lại sinh đôi hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao lại sinh đôi ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao lại sinh đôi Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao lại sinh đôi rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Vì sao khó giảm mỡ bụng?

Các Hình Ảnh Về tại sao lại sinh đôi


Các hình ảnh về tại sao lại sinh đôi đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về tại sao lại sinh đôi tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin chi tiết về tại sao lại sinh đôi từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment