Vì sao đế quốc Nhật lại có đặc điểm là chủ nghĩa đế quốc phong kiến quân phiệt?

Bài viết Vì sao đế quốc Nhật lại có đặc điểm là chủ nghĩa đế quốc phong kiến quân phiệt? thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Vì sao đế quốc Nhật lại có đặc điểm là chủ nghĩa đế quốc phong kiến quân phiệt? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Vì sao đế quốc Nhật lại có đặc điểm là chủ nghĩa đế quốc phong kiến quân phiệt?”

Câu hỏi:

Vì sao đế quốc Nhật lại có đặc điểm là chủ nghĩa đế quốc phong kiến quân phiệt?

A. Do Nhật Bản không xóa bỏ mà chỉ cải cách chế độ phong kiến cho phù hợp với hoàn cảnh đất nước.

B. Do tầng lớp võ sĩ Samurai vẫn là lực lượng chính trị có ưu thế lớn và ảnh hưởng đến con đường phát triển ở Nhật Bản.

C. Do những tàn tích phong kiến vẫn được bảo lưu ở Nhật và chủ trương xây dựng đất nước bằng quân sự.

D. Do Nhật Bản xác định vươn lên trong thế giới tư bản bằng con đường tiến hành chiến tranh mở rộng lãnh thổ.

Mọi Người Cũng Xem   Giống cây trồng có vai trò như thế nào trong trồng trọt? (Miễn phí)

Đáp án đúng C.

Đế quốc Nhật có đặc điểm là chủ nghĩa đế quốc phong kiến quân phiệt do những tàn tích phong kiến vẫn được bảo lưu ở Nhật và chủ trương xây dựng đất nước bằng quân sự, mặc dù tiến lên chủ nghĩa tư bản song Nhật Bản vẫn duy trì quyền sở hữu ruộng đất phong kiến, tầng lớp quý tộc vẫn có ưu thế chính trị rất lớn.

Giải thích lý do chọn đáp án C:

Sau cuộc chiến tranh Trung – Nhật (1894-1895), nhờ số tiền bồi thường và của cái cướp được ở Triều Tiên và Đông Bắc Trung Quốc, kinh tế Nhật Bản càng phát triển mạnh mẽ. Trong vòng 14 năm (từ 1900 đến 1914), tỉ lệ giá trị công nghiệp trong nền kinh tế quốc dẫn đã tăng từ 19% lên 42%. Việc đẩy mạnh công nghiệp hóa đã kéo theo sự tập trung trong công nghiệp, thương nghiệp và ngân hàng. Nhiều công ti độc quyền xuất hiện, các công ty này sở hữu nhiều ngân hàng, hầm mỏ, xí nghiệp, đường sắt, tàu biển… Lịch sử Nhật Bản gọi giai đoạn này là cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ hai (1895-1912).

Bước sang thế kỉ XX, giới cầm quyền Nhật Ban đẩy mạnh chính sách xâm lược và bành trướng. Chiến tranh Nga – Nhật (1904-1905) kết thúc với sự thất bại của đế quốc Nga. Nhật chiếm bán đảo Liêu Đông, cảng Lữ Thuận và nam đảo Xa-kha-lin. Năm 1910, Nhật thôn tính toàn bộ bán đảo Triều Tiên. Nam 1914, Nhật Bản dùng vũ lực để mở rộng khu vực ảnh hưởng ở Trung Quốc và chiếm Sơn Đông. Nhật trở thành một đế quốc hùng mạnh ở châu Á.

Mọi Người Cũng Xem   HƯỚNG DẪN 6 CÁCH ĂN QUẢ ÓC CHÓ ĐÚNG CÁCH NHẤT HIỆN NAY - Vua Quả Óc Chó

Mặc dù tiến lên con đường tư bản chủ nghĩa, song Nhật vẫn duy trì quyền sở hữu ruộng đất phong kiến; tầng lớp quý tộc, đặc biệt là giới võ sĩ Samurai, vẫn có ưu thế chính trí rất lớn. Những điều đó làm cho chủ nghĩa đế quốc Nhật có đặc điểm là chủ nghĩa đế quốc phong kiến quân phiệt.Các câu hỏi về tại sao nói nhật bản là đế quốc quân phiệt


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao nói nhật bản là đế quốc quân phiệt hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao nói nhật bản là đế quốc quân phiệt ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao nói nhật bản là đế quốc quân phiệt Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao nói nhật bản là đế quốc quân phiệt rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao nói nhật bản là đế quốc quân phiệt


Các hình ảnh về tại sao nói nhật bản là đế quốc quân phiệt đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé
Mọi Người Cũng Xem   Split into là gì, Nghĩa của từ Split into | Từ điển Anh - Việt

Tra cứu dữ liệu, về tại sao nói nhật bản là đế quốc quân phiệt tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin chi tiết về tại sao nói nhật bản là đế quốc quân phiệt từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment