Vì sao doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam tăng cao? – Báo Công an Nhân dân điện tử

Bài viết Vì sao doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam tăng cao? – Báo Công an Nhân dân điện tử thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Vì sao doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam tăng cao? – Báo Công an Nhân dân điện tử trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Vì sao doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam tăng cao? – Báo Công an Nhân dân điện tử”
  • Kinh tế
  • Địa ốc
  • Thị trường
  • Doanh nghiệp

15:01 12/06/2006

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến cuối tháng 5/2006, Nhật Bản có 656 dự án được cấp phép tại Việt Nam với tổng vốn đăng ký hơn 6,7 tỷ USD. Hiện Nhật Bản đang đứng vị trí thứ 3 trong tổng số 74 nước và lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam, nhưng lại là nước có vốn thực hiện cao nhất với hơn 4,7 tỷ USD.

Riêng trong quý I/2006 đầu tư của đất nước hoa anh đào vào Việt Nam tăng gấp năm lần so với cùng kỳ năm ngoái. 78,6% nhà đầu tư Nhật Bản ở Việt <?xml:namespace prefix = st1 /??> Nam dự định mở rộng kinh doanh. Một số nhà đầu tư Nhật Bản tập trung các ngành sản xuất linh kiện máy móc vận tải và linh kiện điện, điện tử từ các nước láng giềngcũng đang có xu hướng chuyển hẳn và mở rộng làm ăn sang Việt Nam.

Mọi Người Cũng Xem   LOG là file gì? Phần mềm & cách mở file . LOG, sửa file lỗi

NIDEC – tập đoàn lớn nhất của Nhật Bản trong lĩnh vực đầu tư vi điện tử – công nghệ thông tin – viễn thông hiện có hai công ty đang hoạt động ở khu chế xuất Tân Thuận. Tập đoàn này sẽ tiếp tục xây dựng thêm 3 công ty ở khu công nghệ cao TP HCM trong 5 năm tới với vốn đầu tư lên tới 1 tỷ USD. Mới đây nhất, Ngân hàng Sumitomo Mitsui (SMBC) (Nhật Bản) đã ký thỏa thuận hợp tác với Cục Đầu tư nước ngoài nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp Nhật Bản có kế hoạch đầu tư vào Việt Nam.

Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác được ký kết, SMBC sẽ tổ chức nhiều cuộc hội thảo giới thiệu về môi trường đầu tư Việt Nam tới các nhà đầu tư Nhật Bản. Đây cũng là một trong những động thái tích cực giúp nhiều doanh nghiệp Nhật Bản hiểu rõ hơn môi trường đầu tư Việt Nam. Mặt khác, nếu đầu tư vào môi trường này họ cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ từ phía SMBC. Dự báo trong vài năm tới, đầu tư của Nhật Bản sẽ tiếp tục tăng ở Việt Nam.

Có thể thấy, một trong những nguyên nhân khiến giới đầu tư Nhật Bản ngày càng chú ý đến môi trường đầu tư Việt Nam là tình hình xã hội ổn định, kinh tế tăng trưởng cao, chi phí sản xuất thấp, lực lượng lao động tốt và một thị trường đầy tiềm năng. Việt Nam có ưu thế là nằm ở trung tâm khu vực Đông Nam Á. Ngoài ra, Việt Nam đang đứng đầu ở các ngành sản xuất linh kiện và thiết bị điện, điện tử; đứng thứ hai ngành sản xuất máy móc vận tải và nhựa; là một trong ba nước đứng đầu về sản xuất linh kiện máy móc vận tải. Đây là những ngành nghề mà giới doanh nghiệp Nhật Bản có xu hướng đầu tư ở Việt Nam.

Mọi Người Cũng Xem   Circuit Switching là gì? Định nghĩa và giải thích ý nghĩa

Bên cạnh những lợi thế mà chúng ta đang có, môi trường đầu tư của Việt Nam vẫn còn có nhiều hạn chế mà không chỉ giới doanh nghiệp Nhật Bản mà hầu hết các doanh nghiệp nước ngoài đang có ý định đầu tư đều “phân vân”. Đó là trình độ cán bộ nghiên cứu và đội ngũ kỹ sư chưa đồng đều; phát triển công nghiệp phụ trợ vẫn ở mức thấp so với nước khác; trong sáu ngành công nghiệp chủ lực thì chúng ta còn yếu về ngành hóa chất; khả năng quản lý lao động còn kém; cơ sở hạ tầng còn thua xa các nước; thủ tục hải quan còn rườm rà gây khó khăn cho doanh nghiệp

Anh Huy

Quay lạiCác câu hỏi về tại sao nhật bản lại đầu tư vào việt nam


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao nhật bản lại đầu tư vào việt nam hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao nhật bản lại đầu tư vào việt nam ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao nhật bản lại đầu tư vào việt nam Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao nhật bản lại đầu tư vào việt nam rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Lý Thái Tổ - Lý Công Uẩn

Các Hình Ảnh Về tại sao nhật bản lại đầu tư vào việt nam


Các hình ảnh về tại sao nhật bản lại đầu tư vào việt nam đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về tại sao nhật bản lại đầu tư vào việt nam tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin về tại sao nhật bản lại đầu tư vào việt nam từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment