Vì sao giọt nước có hình cầu? Tại sao giọt dầu có dạng hình cầu?

Bài viết Vì sao giọt nước có hình cầu? Tại sao giọt dầu có dạng hình cầu? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Vì sao giọt nước có hình cầu? Tại sao giọt dầu có dạng hình cầu? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Vì sao giọt nước có hình cầu? Tại sao giọt dầu có dạng hình cầu?”
5 / 5 ( 10 bình chọn )

Vì sao giọt nước có hình cầu ?

Vì sao giọt nước có hình cầu ?

Câu trả lời là do sức căng bề mặt. Giọt nước có hình cầu là do sức căng bề mặt tạo thành.

Sức căng bề mặt là một đặc tính của chất lỏng. Các phân tử ở bề mặt của chất lỏng đóng vai trò như một màng kéo cố gắng giữ chất lỏng thành một khối bằng cách, thu hẹp tối đa diện tích bề mặt.

Bên trong chất lỏng, mỗi phân tử đều chịu lực tác động từ các phân tử xung quanh. Với những phân tử nằm ở giữa, các lực này đối xứng và cân bằng nhau.

Tuy nhiên, những phân tử ở bề mặt không chịu lực tác động từ phía ngoài mà chỉ chịu lực kéo sang bên và lực hút vào phía trong. Các lực bên cân bằng nhau. Do đó, lực tổng cộng kéo các phân tử bề mặt vào phía trong tạo thành một khối chất lỏng với diện tích bề mặt nhỏ nhất có hình dạng cầu.

Mọi Người Cũng Xem   Mì Quảng có gì đặc biệt mà lại trở thành đặc sản

Bơm màng khí nén ARO, Bơm màng khí nénCác câu hỏi về tại sao nước có hình cầu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao nước có hình cầu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao nước có hình cầu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao nước có hình cầu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao nước có hình cầu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao nước có hình cầu


Các hình ảnh về tại sao nước có hình cầu đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về tại sao nước có hình cầu tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm nội dung chi tiết về tại sao nước có hình cầu từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment