Vì sao gọi Tết cổ truyền là Tết Nguyên Đán

Bài viết Vì sao gọi Tết cổ truyền là Tết Nguyên Đán thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Vì sao gọi Tết cổ truyền là Tết Nguyên Đán trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Vì sao gọi Tết cổ truyền là Tết Nguyên Đán”
  • email

     Tại sao gọi Tết cổ truyền là Tết Nguyên Đán. Bạn thường thấy mọi người gọi Tết ta là Tết Nguyên Đán, nhưng bạn có thật sự hiểu ý nghĩa của tên gọi đó không?

     Chữ Tết là một từ Việt gốc Hán, được gọi chệch từ chữ tiết của Hán ngữ. Thời Bắc thuộc, nước ta đã áp dụng lịch của Trung Hoa.

     Chia 1 năm ra 24 tiết là: Lập Xuân, Vũ thủy, Kim trập, Xuân phân, Thanh minh, Cốc vũ, Lập hạ, Tiểu mãn, Mang chủng, Hạ chí, Tiểu thử, Đại thử, Lập thu, Xử thử, Bạch lộ, Thu phân, Hàn lộ, Sương giáng, Lập đông, Tiểu tuyết, Đại tuyết, Đông chí, Tiểu hàn, Đại hàn. Từ năm 1991 nước Trung Hoa lại chia năm âm lịch thành 4 tiết chính (nước ta gọi là mùa: Xuân – Hạ – Thu – Đông).

Mọi Người Cũng Xem   Tại sao chế độ Khơ-me Đỏ giết người dân của mình? - Trí Thức VN

     Ứng với tiết xuân có Tết Nguyên Đán (mồng 1 tháng giêng).

     Ứng với tiết Hạ có tết Đoan Ngọ (mồng 5 tháng 5) còn gọi là tết diệt sâu bọ, ăn rượu nếp.

     Ứng với tiết thu có Tết Trung Thu (rằm tháng 8)v Ứng với tiết đông có ngày Đông Chí (là ngày chuyển tiếp giữa năm cũ với năm năm mới dương lịch (là ngày 22 tháng 12 dương lịch).

     Trong quá trình phát triển của ngôn ngữ, chữ “tiết” dần dần được Việt Hóa và được gọi là “Tết“.

     Nguyên Đán cũng là từ Việt gốc Hán, chữ “Nguyên” có nghĩ là “đầu tiên, bắt đầu”, chữ “Đán” là “buổi sáng”. Tết Nguyên Đán có nghĩa là: Buổi sáng khởi đầu của một năm, bắt đầu của tiết Xuân.

– Sưu tầm –

  • < Lui
  • Tới >


Các câu hỏi về tại sao lại gọi là tết nguyên đán


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao lại gọi là tết nguyên đán hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao lại gọi là tết nguyên đán ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao lại gọi là tết nguyên đán Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao lại gọi là tết nguyên đán rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Transistor 2N2222

Các Hình Ảnh Về tại sao lại gọi là tết nguyên đán


Các hình ảnh về tại sao lại gọi là tết nguyên đán đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về tại sao lại gọi là tết nguyên đán tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung về tại sao lại gọi là tết nguyên đán từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment