Vì sao lập trình viên thường chọn MacBook thay vì laptop Windows?

Bài viết Vì sao lập trình viên thường chọn MacBook thay vì laptop Windows? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Vì sao lập trình viên thường chọn MacBook thay vì laptop Windows? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Vì sao lập trình viên thường chọn MacBook thay vì laptop Windows?”

Dân lập trình thường bảo với nhau rằng:

Laptop lập trình là điều quan trọng nhất, còn những thứ khác chỉ cần học thì sẽ từ không có thành có mà thôi!

Đối với một developer, laptop vô cùng quan trọng. nó là người bạn, người anh em đồng hành. Nó là thứ bạn sử dụng hơn 8 tiếng mỗi ngày, vừa để học và làm việc, vừa để xem phim và vui chơi giải trí.

Do vậy, trong bài viết này, MacX sẽ chia sẻ những tiêu chí chọn mua Macbook cho người lập trình. Chúng ta cùng phân tích những tiêu chí chung tức là lựa chọn laptop để lập trình sao cho đúng đắn và tiêu chí riêng chính là những lợi điểm của MacBook so với phần còn lại.

Vì sao lập trình viên thường chọn MacBook thay vì laptop Windows

Tiêu chí chung: Chọn laptop để lập trình như thế nào?

Có một câu hỏi đặt ra như thế này: Laptop nào mà chẳng lập trình được?. Đương nhiên là hầu như laptop nào cũng dùng để lập trình được, nhưng laptop nhanh sẽ làm tăng năng suất làm việc của bạn hơn. Đừng tiếc tiền mà dùng máy dỏm, vì một chiếc laptop tốt sẽ tiết kiệm của bạn rất nhiều thời gian và tiền bạc về sau.

Giả sử mỗi ngày dùng laptop 8-10 tiếng, máy nhanh hơn 10% sẽ giúp bạn tiết kiệm 1 tiếng mỗi ngày, 4 năm tiết kiệm được 1460 tiếng… tức 60 ngày => không phải là ít đâu đấy!

Hơn nữa, việc chọn một chiếc laptop tốt, cấu hình mạnh ngay từ đầu cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí để nâng cấp, sữa chữa về sau. Chưa kể, nếu bạn muốn theo nghiệp lập trình game, làm data science, máy học… thì phải có laptop mạnh hoặc chuyên biệt như Macbook thì mới đáp ứng được nhu cầu.

Mọi Người Cũng Xem   Tem truy xuất nguồn gốc là gì? Quản lý truy xuất nguồn gốc?
Vì sao lập trình viên thường chọn MacBook thay vì laptop Windows

Những yếu tố cần lưu ý khi lựa chọn laptop để lập trình

Đối với coder, data scientist, machine learning thì chiếc máy của bạn phải được trang bị CPU mạnh mẽ, RAM dung lượng càng cao càng tốt và dung lượng ổ cứng SSD cũng không được thiếu thốn quá.

Cụ thể, một CPU mạnh, nhiều nhân xử lý, xung nhịp cao sẽ giúp cho máy hoạt động nhanh hơn, chạy code nhanh, báo lỗi cũng nhanh, giúp bạn chủ động hơn trong công việc.

RAM dung lượng cao (đề nghị 16GB trở lên) bởi vì có một số IDE ăn RAM rất khủng hoặc có nhu cầu chạy nhiều máy ảo thì mới có thể đáp ứng được.

Ổ cứng: Nếu có điều kiện, nên chọn loại có ổ SSD hoặc lắp thêm ổ SSD. Chi phí bỏ ra không nhiều nhưng lại tăng tốc độ của máy lên nhiều lần.

Ngoài ra còn một số lưu ý khác như: chất lượng màn hình hiển thị, pin, độ bền… Và bạn biết không, MacBook là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn, một lập trình viên chuyên nghiệp.

Vì sao lập trình viên thường chọn MacBook thay vì laptop Windows

Tiêu chí riêng: vì sao MacBook xứng đáng?

Thiết lập môi trường tích hợp dễ dàng hơn

Trước khi bạn làm những thứ về code, bạn sẽ cần phải thiết lập môi trường (IDE) để làm việc trên đó. Thường thì môi trường này không phải chỉ đơn giản là 1 phần mềm download về cài là xong, nó phải setup qua nhiều bước khác nhau và MacOS hỗ trợ bạn làm điều đó đơn giản hơn, đặc biệt là những thứ cần dùng tới dòng lệnh.

Và sẵn nói tới dòng lệnh, thường thì các công cụ lập trình thì lại thường phải dùng dòng lệnh mới ngon chứ không phải cái nào cũng có giao diện đồ họa cho bạn sử dụng. Terminal (ứng dụng để bạn gõ lệnh vào) là một trong các app được developer mở nhiều nhất, bạn điều khiển server, máy ảo, hoặc test web cũng cần phải có kiến thức về Terminal. Và vì MacOS trên MacBook mang lại cho lập trình viên trải nghiệm ở mức gốc, mọi thứ đều đơn giản và vận hành tối ưu hơn.

Vì sao lập trình viên thường chọn MacBook thay vì laptop Windows

Một số phần mềm không có bản cho Windows

Ví dụ dễ thấy, khi bạn làm web, app thì bạn phải nói chuyện với designer, mà các bạn designer hiện xài Sketch khá nhiều để vẽ vời. Ứng dụng Sketch thì lại chỉ có cho macOS, không có bản cho Windows nên để dễ đọc, dễ xem kích thước và xuất các file ảnh thì máy của developer cũng cần có Sketch => sinh ra bất cập nếu làm việc khác hệ điều hành.

Mọi Người Cũng Xem   Network Stack Là Gì ? Mô Hình Tcp - Blog Chia Sẻ AZ

Và có những thứ đặc thù không thể cài lên Windows, ví dụ như Xcode để làm app cho iOS chẳng hạn. Bạn vẫn có thể code được app cho iOS trên Windows, nhưng trải nghiệm test, build ngon nhất thì đương nhiên phải dùng app rồi.

Mac còn được cái lợi thế là có thể cài Win lên dễ dàng nên cần dev cho Win vẫn ngon lành, trong khi máy Win thì cài macOS (hackintosh) rất cực khổ và mất thời gian, thậm chí là không thể cài được, lại còn xung đột phần cứng và đủ thứ vấn đề khác.

Trải nghiệm tốt hơn

Trải nghiệm sử dụng tuy tùy thuộc vào mỗi người nhưng cá nhân người viết đánh giá MacOS mang lại trải nghiệm tốt hơn. Tốt hơn về độ ổn định, sự xung đột giữa các phần mềm rất hiếm thấy, các lỗi ít xuất hiện hơn và khả năng hiển thị mọi thứ trên màn hình đẹp hơn (có hứng làm việc hơn)

Không chỉ nói suông, một người bạn học Deep Learning đã trình diễn cho tôi thấy MacBook thực sự thể hiện khả năng tuyệt vời đến mức nào.

Anh ta sử dụng một chiếc laptop Lenovo Legion Y540 với cấu hình như sau:

  • CPU: Intel I5 9300H
  • GPU: Nvidia GeForce GTX 1650 4GB
  • RAM: 16GB DDR4
  • SSD: 512GB

Và chiếc MacBook Pro 13″ 2019:

  • CPU: Intel I5 1.4GHz
  • GPU: Intel Iris Plus 645 1536MB
  • RAM: 8GB
  • SSD: 128GB

Ắt hẳn chúng ta sẽ nhận ra rằng kèo này không cân xứng nếu nhìn vào cấu hình đúng không? Sự chênh lệch về phần cứng giữa 2 máy là rất lớn và thậm chí Macbook còn không có card rời. Thế nhưng…

Anh ta bắt đầu cài đặt và sử dụng framework PyTorch để chạy một tệp dữ liệu Deep Learning có tên là Fashion-MNIST, có đến 150000 tham số có thể học và phân tích nên để ngốn hết thì máy sẽ mất kha khá thời gian để xử lý.

Vì sao lập trình viên thường chọn MacBook thay vì laptop Windows

Và cùng xem kết quả:

Vì sao lập trình viên thường chọn MacBook thay vì laptop Windows

Lenovo: 9 mins 36 seconds, MacBook: 10 mins 13 seconds

MacBook tuy thời gian xử lý lâu hơn nhưng sự chênh lệch là không nhiều. Không thể tưởng tượng nổi! Đó là nhờ vào khả năng tối ưu rất tốt giữa phần cứng và phần mềm trên Mac, không cần một cấu hình quá mạnh vẫn có thể xử lý tốt một tác vụ ngang ngửa với một máy laptop Windows tầm cao!

Mọi Người Cũng Xem   Khác biệt thú vị giữa tiếng Anh-Anh và Anh-Mỹ

Và cuối cùng, cộng đồng developer sử dụng Mac cũng rất nhiều nên bạn không cần phải lo một khi gặp lỗi mà không biết hỏi ai, cứ hỏi Google thôi, khả năng cao là sẽ có người mắc phải lỗi giống như bạn!

Kết luận

MacBook tạo ra một môi trường làm việc cho lập trình viên cực kỳ tốt, hàng triệu dev trên thế giới đã và đang sử dụng MacBook phục vụ cho công việc của mình. Cùng với việc hiểu được sử dụng MacBook cấu hình cao sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích như thế nào vậy nên hãy chọn cho mình một lựa chọn đúng đắn nhé!

Tại MacX luôn kinh doanh những model MacBook Pro, iMac Pro, Mac Pro cấu hình khủng phục vụ đầy đủ mọi nhu cầu của các khách hàng lập trình viên chuyên nghiệp.Các câu hỏi về tại sao lập trình viên dùng macbook


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao lập trình viên dùng macbook hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao lập trình viên dùng macbook ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao lập trình viên dùng macbook Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao lập trình viên dùng macbook rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao lập trình viên dùng macbook


Các hình ảnh về tại sao lập trình viên dùng macbook đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về tại sao lập trình viên dùng macbook tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin chi tiết về tại sao lập trình viên dùng macbook từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment