Vì sao mẹ chồng “ghét”… nàng dâu?

Bài viết Vì sao mẹ chồng “ghét”… nàng dâu? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Vì sao mẹ chồng “ghét”… nàng dâu? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Vì sao mẹ chồng “ghét”… nàng dâu?”

Trong tình yêu luôn có yếu tố sở hữu: Anh là của em, con là của mẹ. Người mẹ mang nặng đẻ đau, vất vả nuôi con suốt hai, ba chục năm trời nên tình yêu mẹ dành cho con lớn như biển cả và không thể lấy tình yêu của người con gái dành cho người con trai mà so sánh được. Vậy mà chỉ sau một lễ cưới, tình yêu của con trai lại nghiêng hẳn về phía một người con gái trước đây rất xa lạ. Đó là sự mất mát lớn lao đầu tiên của người mẹ khi con trai họ lấy vợ.

image

Đã là tình yêu ắt sẽ có ghen tuông. Tình yêu người mẹ dành cho con trai cũng là một phía tình yêu và cũng có ghen tuông. Đây là nguyên nhân quan trọng nhất dẫn tới những xung đột gay gắt giữa mẹ chồng và nàng dâu. Có những người mẹ rất hiền từ nhưng khi có con dâu thì trở nên đáo để, xét nét, bắt lỗi con dâu đủ điều. Đó không phải là bản tính quá quắt của các bà mẹ chồng, cũng không phải do “khác máu tanh lòng” mà do bị sự ghen tuông thúc đẩy.

Mọi Người Cũng Xem   Phân bón NPK là gì? Cách bón phân cho năng suất cao ra sao?

Xung đột giữa mẹ chồng và nàng dâu diễn ra gay gắt nhất trong thời gian đầu con trai lấy vợ. Trai yêu vợ mới, đó là những ngày nồng nàn nhất, anh chồng yêu chiều vợ nhiều nhất. Anh ta nói với vợ những lời ngọt ngào nhất, mua quà cho vợ, luôn tranh thủ đỡ đần vợ. Tất cả những hành động đó không lọt qua mắt của một phía tình yêu khác, đó là người mẹ.

“Tại sao nó mua quà cho vợ nó mà không mua quà cho mình, vì một đứa con gái mà nó có thể quên mình được ư? Cả đời nó chưa hề giặt quần áo hộ mẹ, vậy mà bây giờ nó giặt cả quần con cho vợ nó”. Những ý nghĩ âm thầm đó nung nấu tâm can của một người phụ nữ tự nhận rằng mình đã bị bỏ rơi. Và ngứa ghẻ hờn ghen, người chịu đòn là cô con dâu. Tình trạng “ghen ăn tức ở” này sẽ giảm dần theo thời gian nếu nàng dâu biết nhịn và biết quan tâm đến mẹ chồng. Nếu không, sự ghen tuông sẽ ngày càng nặng nề hơn, mâu thuẫn nàng dâu mẹ chồng cũng ngày một quyết liệt hơn.


Các cặp vợ chồng cần hết sức lưu ý đến đặc điểm tâm lý này. Cần nhớ rằng, tình yêu không chỉ một phía mà có hai phía. Vì thế, dù thương yêu nhau đến mấy vợ chồng cũng không nên biểu hiện tình yêu thái quá trước mặt mẹ. Người con trai khi lấy vợ cần nhớ rằng, mẹ mình đang chịu một sự mất mát về tình cảm, vì thế cần phải quan tâm đến mẹ nhiều hơn. Nếu chỉ quan tâm đến vợ mà không nghĩ đến mẹ thì vợ bạn sẽ lãnh đủ.

Mọi Người Cũng Xem   Làm sao để lông mày mọc rậm như mong muốn?

Các nàng dâu cũng cần lưu ý đến đặc điểm tâm lý này của mẹ chồng, ứng xử phải ý tứ, không âu yếm chồng trước mặt mẹ chồng, đặc biệt không nhờ chồng làm những việc vặt khi có mặt mẹ chồng. Các cô dâu tây bây giờ ít chú ý đến tâm lý mẹ chồng. Vì thế mà mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu nhiều khi rất căng thẳng. Đây cũng chính là lý do mà các nàng dâu tây bây giờ cô nào cũng thích ăn riêng, ở riêng. Ở riêng thì tự do nhưng gia đình truyền thống bị phá vỡ  và độ an toàn không cao, đời sống hôn nhân mong manh hơn. 

Theo Khánh Hoàng

Gia đình



Các câu hỏi về tại sao mẹ chồng lại ghét con dâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao mẹ chồng lại ghét con dâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao mẹ chồng lại ghét con dâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao mẹ chồng lại ghét con dâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao mẹ chồng lại ghét con dâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   8 cách yêu để cả cả hai cùng lên đỉnh

Các Hình Ảnh Về tại sao mẹ chồng lại ghét con dâu


Các hình ảnh về tại sao mẹ chồng lại ghét con dâu đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về tại sao mẹ chồng lại ghét con dâu tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm nội dung về tại sao mẹ chồng lại ghét con dâu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment