Vì sao Mỹ kiên quyết ném bom nguyên tử Nhật Bản 1945?

Bài viết Vì sao Mỹ kiên quyết ném bom nguyên tử Nhật Bản 1945? thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Vì sao Mỹ kiên quyết ném bom nguyên tử Nhật Bản 1945? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Vì sao Mỹ kiên quyết ném bom nguyên tử Nhật Bản 1945?”

image

Vào ngày 6/8/1945, Mỹ ném quả bom nguyên tử đầu tiên xuống thành phố Hiroshima của Nhật Bản. Ba ngày sau, quân đội Mỹ ném bom hạt nhân thứ hai xuống thành phố Nagasaki.

image

Hậu quả là khoảng 135.000 người ở Hiroshima chết ngay lập tức sau khi bom nguyên tử phát nổ. Tại Nagasaki, khoảng 40.000 dân tử vong ngay sau khi quả bom hạt nhân do Mỹ thả xuống phát nổ.

image

Sau hai vụ nổ bom hạt nhân trên, Nhật Bản nhanh chóng đầu hàng quân đồng minh không điều kiện, góp phần kết thúc Thế chiến 2.

image

Theo các chuyên gia, Mỹ quyết định ném bom hạt nhân 2 thành phố của Nhật Bản là có lý do.

image

Cụ thể, một số chuyên gia cho rằng, sau khi Hồng quân Liên Xô sắp đánh bại phát xít Đức thì phía Mỹ muốn định hình rõ hơn vai trò quan trọng của mình trong việc kết thúc Thế chiến 2.

Mọi Người Cũng Xem   Bài 4 - Thưởng Quick Start là gì và cách thức nhận thưởng

image

Do vậy, sau một thời gian suy tính, Mỹ quyết định đánh bại quân đội Nhật Bản và không muốn tổn thất nhiều quân sĩ. Vì vậy, nước này quyết định sử dụng vũ khí hạt nhân.

image

Thông qua vũ khí nguyên tử, Mỹ tin rằng bom hạt nhân không chỉ giúp đánh bại lực lượng Nhật Bản mà còn phô diễn với cả thế giới biết tới vũ khí hủy diệt kinh hoàng của nước này sở hữu.

image

Để đạt được mục tiêu, quân đội Mỹ chọn Hiroshima và Nagasaki là mục tiêu ném bom hạt nhân với lý do cả hai đều là những khu đô thị đông dân và có giá trị quan trọng về mặt quân sự.

image

Hai địa điểm này đều phù hợp để trở thành địa điểm để Mỹ thử nghiệm vũ khí hạt nhân mà chưa nước nào sở hữu.

image

Quả thực, kế hoạch tấn công hạt nhân của Mỹ thành công khi buộc Nhật Bản phải đầu hàng quân đồng minh không điều kiện, hạn chế thương vong và góp phần chấm dứt Thế chiến 2.Các câu hỏi về tại sao mỹ chọn hiroshima và nagasaki


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao mỹ chọn hiroshima và nagasaki hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao mỹ chọn hiroshima và nagasaki ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao mỹ chọn hiroshima và nagasaki Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao mỹ chọn hiroshima và nagasaki rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Cũng Xem   Travel blogger là gì? Đôi nét về Travel blogger bạn nên biết!

Các Hình Ảnh Về tại sao mỹ chọn hiroshima và nagasaki


Các hình ảnh về tại sao mỹ chọn hiroshima và nagasaki đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về tại sao mỹ chọn hiroshima và nagasaki tại WikiPedia

Bạn có thể xem nội dung chi tiết về tại sao mỹ chọn hiroshima và nagasaki từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment