Vì sao Mỹ quyết định áp lệnh trừng phạt đầu tiên với Triều Tiên?

Bài viết Vì sao Mỹ quyết định áp lệnh trừng phạt đầu tiên với Triều Tiên? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Vì sao Mỹ quyết định áp lệnh trừng phạt đầu tiên với Triều Tiên? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Vì sao Mỹ quyết định áp lệnh trừng phạt đầu tiên với Triều Tiên?”

Các biện pháp trừng phạt lần này nhằm vào 6 cá nhân người Triều Tiên, 1 người Nga và 1 công ty Nga mà Washington cho là đã tham gia mua hàng từ Nga và Trung Quốc để phục vụ chương trình vũ khí của Triều Tiên. Bộ Tài chính Mỹ cho biết các biện pháp lần này được áp dụng để ngăn chặn sự tiến bộ của chương trình vũ khí của Triều Tiên và ngăn cản nỗ lực phổ biến vũ khí.

Vì sao Mỹ quyết định áp lệnh trừng phạt đầu tiên với Triều Tiên? ảnh 1

Hình ảnh vụ phóng tên lửa của Triều Tiên hôm 11/1 Ảnh: KCNA

Chính quyền của Tổng thống Joe Biden đã cố gắng nhưng chưa thể thuyết phục Bình Nhưỡng đối thoại về việc từ bỏ bom hạt nhân và tên lửa. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price nói rằng Washington vẫn tiếp tục theo đuổi ngoại giao với Triều Tiên. “Những gì chúng ta thấy trong mấy ngày qua cho thấy nếu chúng ta muốn đạt được tiến bộ, chúng ta cần phải tham gia vào đối thoại”, ông Price nói trong cuộc họp báo thường kỳ.

Mọi Người Cũng Xem   #Tướng số #Vận mệnh của người trán cao như thế nào?

Bộ Tài chính Mỹ nói rằng biện pháp trừng phạt được đưa ra sau 6 vụ phóng tên lửa đạn đạo kể từ tháng 9 năm ngoái, vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Bộ Ngoại giao Mỹ xác định một người Triều Tiên sống tại Nga tên là Choe Myong Hyon, một người Nga tên là Roman Anatolyevich Alar và công ty Nga Parsek LLC đã “có những hoạt động hoặc giao dịch góp phần vào việc phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt hoặc phương tiện vận chuyển”. Bộ Ngoại giao Mỹ nói rằng Choe Myong Hyon là đại diện tại Vladivostok của Viện Khoa học tự nhiên thứ hai (SANS) của Triều Tiên. Người này bị cho là đã mua sắm thiết bị viễn thông của Nga để đưa về Triều Tiên.

Bốn đại diện của SANS tại Trung Quốc gồm Sim Kwang Sok, Kim Song Hun, Kang Chol Hak và Pyon Kwang Chol, và một người Triều Tiên tại Nga tên là O Yong Ho cũng bị trừng phạt. Sim Kwang Sok, đang ở TP Đại Liên, bị cho là đã mua hợp kim thép; còn Kim Song Hun ở TP Thẩm Dương đã mua phần mềm và hoá chất.

Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken tuyên bố, ít nhất từ năm 2016 tới 2021, O Yong Ho đã phối hợp Parsek LLC và Alar để mua nhiều mặt hàng phục vụ việc chế tạo tên lửa, bao gồm sợi Kevlar, sợi aramid, dầu máy bay, ổ bi, và máy phay chính xác.

Mọi Người Cũng Xem   Cách khắc phục 97% lỗi bàn phím Laptop & PC không gõ được

Nghị sĩ Mỹ gợi ý trừng phạt ông Putin

Dự thảo Đạo luật Bảo vệ Chủ quyền Ukraine năm 2022, do Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Robert Menendez và 25 thượng nghị sĩ khác soạn thảo, bao gồm các biện pháp trừng phạt nhằm vào nhiều công ty và quan chức hàng đầu của Nga, gồm Tổng thống Vladimir Putin, trong trường hợp Mátxcơva leo thang hành động thù địch chống lại Ukraine. Đạo luật cũng kêu gọi Bộ Quốc phòng và Bộ Ngoại giao Mỹ tăng cường năng lực phòng thủ và hỗ trợ an ninh cho Ukraine.

Mỹ và các đồng minh từng nhiều lần cáo buộc Nga đưa 100.000 binh sĩ cùng nhiều khí tài đến biên giới để chuẩn bị cho kế hoạch tấn công Ukraine. Điện Kremlin phủ nhận cáo buộc này, đồng thời đưa ra bản đề xuất an ninh yêu cầu khối quân sự do Mỹ đứng đầu ngừng bành trướng sang khu vực Đông Âu. Minh Hạnh (theo RT)

Nga nói các cuộc đàm phán an ninh với Mỹ và NATO 'chưa thành công'
Liên quân do Nga dẫn đầu bắt đầu rút khỏi Kazakhstan
Nghị sĩ Mỹ gợi ý trừng phạt Tổng thống Nga Putin nếu Ukraine bị xâm lược
Bình Giang (theo Reuters)


Các câu hỏi về tại sao mỹ cấm vận triều tiên


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao mỹ cấm vận triều tiên hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao mỹ cấm vận triều tiên ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao mỹ cấm vận triều tiên Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao mỹ cấm vận triều tiên rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao mỹ cấm vận triều tiên


Các hình ảnh về tại sao mỹ cấm vận triều tiên đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về tại sao mỹ cấm vận triều tiên tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm nội dung chi tiết về
tại sao mỹ cấm vận triều tiên từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/
Pin It

Related Posts

About The Author

Mychi
More From This Author

Chào mọi người, em là Mỹ Chi. Em tổng hợp các bài viết trên website này. Anh chị thấy hay thì cho em 1 like hoặc share nha. Yêu cả nhà <3 !!

Add Comment