Vì sao nắp cống hình tròn?: Câu hỏi phỏng vấn của Microsoft từng đánh trượt biết bao nhân tài, nghe đáp án xong mở mang đầu óc hẳn

Bài viết Vì sao nắp cống hình tròn?: Câu hỏi phỏng vấn của Microsoft từng đánh trượt biết bao nhân tài, nghe đáp án xong mở mang đầu óc hẳn thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Vì sao nắp cống hình tròn?: Câu hỏi phỏng vấn của Microsoft từng đánh trượt biết bao nhân tài, nghe đáp án xong mở mang đầu óc hẳn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Vì sao nắp cống hình tròn?: Câu hỏi phỏng vấn của Microsoft từng đánh trượt biết bao nhân tài, nghe đáp án xong mở mang đầu óc hẳn”

Microsoft là một trong những “gã khổng lồ” công nghệ lớn nhất hành tinh và được trở thành một nhân viên dưới trướng tập đoàn này là ước mơ của bao người. Tất nhiên, để biến ước mơ này thành sự thật, ngoài một bảng thành tích xuất sắc, các ứng viên còn phải trải qua hàng loạt các vòng phỏng vấn. Microsoft từng nổi tiếng vì đưa ra những câu hỏi lắt léo và thú vị cho các ứng viên của mình. Và một trong số đó là: “Vì sao nắp cống lại có hình tròn?

Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng câu hỏi này đã khiến rất nhiều người dù thông minh nhất cũng phải lúng túng. Và sự thật cho thấy không phải ai cũng có thể vượt qua được thử thách này từ nhà tuyển dụng Microsoft.

Vì sao nắp cống hình tròn?: Câu hỏi phỏng vấn của Microsoft từng đánh trượt biết bao nhân tài, nghe đáp án xong mở mang đầu óc hẳn - Ảnh 1.

Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao miệng cống luôn luôn tròn mà không phải tam giác, hình vuông?

Mọi Người Cũng Xem   Người mẫu và siêu mẫu: Sự khác biệt giữa 2 danh xưng

Một sự việc dường như quá hiển nhiên như thế này khi được nhắc đến thì lại không hề dễ trả lời. Thực chất, đây không phải một câu đố mẹo hay có “bẫy” gì quá cao siêu. Nó là cách kiểm tra khả năng phản ứng nhanh nhạy và sáng tạo, giải quyết vấn đề của người trả lời, nhất là khi họ đang ở trong trạng thái căng thẳng của buổi phỏng vấn.

Vậy đâu mới là câu trả lời đạt chuẩn? Thiết kế hình tròn của nắp cống tất nhiên phải có lý do hợp lý chứ không hề là lựa chọn ngẫu nhiên. Câu trả lời đơn giản nhất, ngắn gọn nhất chỉ là: Vì các ống cống hình trụ, nên nắp cống đậy lại cũng phải hình tròn. Nắp cống bao giờ cũng lớn hơn diện tích bề mặt cống, nên nó sẽ không bao giờ có thể rơi xuống dưới. Trong khi đó, thiết kế hình tam giác, hình vuông, hình chữ nhật,… đều có khả năng bị rơi xuống cống khi đặt ở một số vị trí nhất định, dù kích cỡ có lớn hơn đi chăng nữa.

Vì sao nắp cống hình tròn?: Câu hỏi phỏng vấn của Microsoft từng đánh trượt biết bao nhân tài, nghe đáp án xong mở mang đầu óc hẳn - Ảnh 2.

Nắp cống hình tròn đơn giản là để không bị rơi xuống dưới

Còn nếu muốn một đáp án đầy đủ, khoa học và không ai có thể bắt bẻ được thì chúng ta cần phải luận đến cả vấn đề kiến trúc, chi phí và vận chuyển nữa. Mọi người có thể sẽ rất bất ngờ vì hàng loạt ưu điểm của thiết kế nắp cống hình tròn sau đây:

Mọi Người Cũng Xem   Tại sao lông tay chân mọc nhiều ở nữ? Cách khắc phục

1. Dễ lắp đặt

Về mặt khoa học, nắp cống hình tròn dễ lắp đặt vào miệng cống nhất vì không phải xoay chuyển, căn đo hay điều chỉnh cho khớp góc như hình vuông, hình chữ nhật, hình tam giác,…

2. Dễ vận chuyển

Nắp cống thường có trọng lượng rất nặng nên di chuyển, lắp đặt nó sẽ tốn sức. Với thiết kế tròn, người công nhân có thể lăn chúng trên mặt đất một cách dễ dàng, gọn nhẹ hơn. Vì thế, nó vừa giúp tiết kiệm công sức vừa tiết kiệm chi phí thuê dụng cụ vận chuyển như máy đẩy.

3. Độ bền cao, tiết kiệm nguyên liệu

Vì là hình tròn nên lực tác động của bánh xe theo phương thẳng đứng từ trên xuống sẽ lan tỏa đều trên bề mặt nắp cống, tránh tập trung vào một điểm, dễ gây ra nứt vỡ. Nếu là hình vuông và các hình đa giác khác thì các phần ở phía góc sẽ chịu lực tác động yếu hơn các phần còn lại. Thế nên nắp cống hình tròn thường có độ bền cao hơn và tiết kiệm nguyên vật liệu hơn so với các hình còn lại.

Thực chất, đôi khi chúng ta cũng sẽ có nắp cống hình tam giác hay hình vuông. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa chúng cũng là thiểu số vì rõ ràng, nắp cống tròn mới là sự hoàn hảo về mọi mặt.

Vì sao nắp cống hình tròn?: Câu hỏi phỏng vấn của Microsoft từng đánh trượt biết bao nhân tài, nghe đáp án xong mở mang đầu óc hẳn - Ảnh 3.

Nắp cống hình khác cũng có, nhưng siêu ít và chỉ là trường hợp đặc biệt

Mọi Người Cũng Xem   Máy xúc là gì? Các loại máy xúc thường dùng, phân loại máy xúc - Máy xúc lật Đông Dương

Nhật Bản: Hết bầu Pokemon làm thị trưởng, giờ còn in hình chúng lên nắp cống để quảng bá cho du lịch địa phươngCác câu hỏi về tại sao nắp cống hình tròn


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao nắp cống hình tròn hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao nắp cống hình tròn ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao nắp cống hình tròn Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao nắp cống hình tròn rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao nắp cống hình tròn


Các hình ảnh về tại sao nắp cống hình tròn đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về tại sao nắp cống hình tròn tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung chi tiết về tại sao nắp cống hình tròn từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment