Vì sao nên đầu tư vào Việt Nam? | Kiểm Toán Crowe Vietnam

Bài viết Vì sao nên đầu tư vào Việt Nam? | Kiểm Toán Crowe Vietnam thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://hoatuoibattu.vn/ tìm hiểu Vì sao nên đầu tư vào Việt Nam? | Kiểm Toán Crowe Vietnam trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : Kiểm Toán Crowe Vietnam”

Sự phát triển của Việt Nam rất đáng chú ý trong hơn 30 năm qua. Những cải cách kinh tế và chính trị dưới thời Đổi mới, bắ đầu từ năm 1986, đã thúc đẩy tăng trưởng kinh tế nhanh chóng, biến một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới thành một quốc gia có thu nhập trung bình thấp. Từ năm 2002 đến 2018, GDP bình quân đầu người đã tăng 2,7 lần, đạt hơn 2.700 USD vào năm 2019 và hơn 45 triệu người đã thoát khỏi đói nghèo. Tỷ lệ nghèo đói giảm mạnh từ hơn 70% xuống dưới 6% (tương đương 3,2 đô la Mỹ / ngày). Phần lớn người nghèo còn lại của Việt Nam – 86% – là người dân tộc thiểu số.

Năm 2019, nền kinh tế Việt Nam tiếp tục thể hiện sức mạnh cơ bản và khả năng phục hồi, được hỗ trợ mạnh mẽ bởi nhu cầu trong nước và sản xuất hướng xuất khẩu. GDP thực tế ước tính tăng 7% trong năm 2019, tương đương năm 2018, một trong những tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực.
Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng với nền kinh tế toàn cầu, nền kinh tế Việt Nam cũng chịu nhiều tác động nặng nề bởi đại dịch COVID-19 đang diễn ra nhưng đã cho thấy khả năng phục hồi đáng kể. Tác động sức khỏe của đợt bùng phát không nghiêm trọng ở Việt Nam như các nước khác do các biện pháp chủ động ở cấp quốc gia và địa phương. Chính sách kinh tế vĩ mô và tài khóa vẫn được duy trì ổn định với tốc độ tăng trưởng GDP ước tính là 1,8% trong nửa đầu năm 2020, dự kiến đạt 2,8% cho cả năm. Việt Nam là một trong số ít quốc gia trên thế giới không dự báo suy thoái, mặc dù tốc độ tăng trưởng trong năm nay thấp hơn nhiều so với dự báo ở mức 6-7% trước khủng hoảng. Tuy nhiên, khó có thể dự đoán tác động về mức độ và thời gian của cuộc khủng hoảng COVID-19 đang diễn ra. Các yêu cầu về tài chính công sẽ tăng lên do doanh thu giảm và chi tiêu cao hơn do gói kích cầu được đưa ra nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực của đại dịch đối với các hộ gia đình và doanh nghiệp.

Nhờ vào các nền tảng cơ bản vững chắc và khả năng kiểm soát tương đối đại dịch COVID-19 cả ở Việt Nam và thế giới, nền kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi vào năm 2021. COVID-19 cũng cho thấy sự cần thiết phải cải cách mạnh mẽ hơn để giúp nền kinh tế phục hồi trong trung hạn, chẳng hạn như cải thiện môi trường kinh doanh, thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số, nâng cao hiệu suất và hiệu quả đầu tư công, là một số chương trình chính mà Việt Nam cần xem xét để có các hành động cải cách mạnh mẽ và nhanh hơn.

Vào tháng 6 năm 2020, Quốc hội Việt Nam cũng đã thông qua Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp sửa đổi, cả hai đều sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2021. 
Các Luật sửa đổi này đơn giản hóa quy trình đăng ký kinh doanh, xác định lại doanh nghiệp nhà nước (SOE) và loại trừ kinh doanh hộ gia đình ra khỏi phạm vi điều chỉnh của luật hiện hành. 
Luật Đầu tư sửa đổi bổ sung nội dung cập nhật về ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, cơ chế ưu đãi đầu tư, cơ chế hỗ trợ đồng thời xóa bỏ chấp thuận hành chính đối với một số loại dự án đầu tư.

3. Vị trí địa lý & Thị trường tiềm năng

hi

Nằm ở cái nôi của Đông Nam Á, vị trí địa lý thuận lợi của Việt Nam có thể đóng vai trò là bệ phóng và căn cứ địa cho tập hợp dân số lớn nhất trên trái đất (tổng cộng của ASEAN cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Bắc Trung Hoa là hơn 2 tỷ người).

Việt Nam chiếm giữ đường bờ biển phía đông của bán đảo Đông Nam Á và có chung đường biên giới trên bộ với Trung Quốc ở phía bắc và Lào và Campuchia ở phía tây. Đường bờ biển này giúp tiếp cận trực tiếp với Vịnh Thái Lan và Biển Đông.

Việt Nam có diện tích đất liền là 331.114 km2. Phần lớn đất nước là đồi núi, với diện tích đất bằng phẳng chỉ chiếm khoảng 20%. Đặc điểm địa hình chủ yếu ở phía bắc là cao nguyên và đồng bằng sông Hồng và phía nam bao gồm núi trung tâm, vùng trũng ven biển và đồng bằng sông Cửu Long. Việt Nam có đường biển đẹp dài 3.444 km, là điều kiện lý tưởng để phát triển ngành hàng hải, thương mại, du lịch nói riêng và vươn lên trở thành trung tâm vận tải biển của thế giới nói chung.

Hà Nội, là thủ đô của Việt Nam, nằm ở phía Bắc và Thành phố Hồ Chí Minh, là thành phố lớn nhất về dân số và hoạt động kinh tế, nằm ở phía Nam. Các thành phố lớn khác bao gồm Hải Phòng, Đà Nẵng, Huế, Vinh, Quy Nhơn, Nha Trang, Cần Thơ, Đà Lạt…
Cấu trúc địa lý đa dạng cùng với các vùng đồi núi, cao nguyên và ven biển thích hợp cho các vùng kinh tế tổng hợp.

4. Tài nguyên thiên nhiên

Kể từ khi bắt đầu thăm dò dầu khí ngoài khơi vào những năm 1970, Việt Nam đã trở thành nước xuất khẩu ròng dầu thô, ngoài ra trữ lượng khí đốt và dầu mỏ, trữ lượng than và khai thác thủy điện cung cấp các nguồn năng lượng sẵn có khác.

Mọi Người Cũng Xem   Tính Chất Công Việc Là Gì - Tính Chất Của Nghề Chuyên Môn

Khoáng sản ở Việt Nam bao gồm quặng sắt, thiếc, đồng, chì, kẽm, niken, mangan, đá cẩm thạch, titan, vonfram, bôxít, graphit, mica, cát silica và đá vôi.

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp ra thị trường thế giới với tư cách là nước xuất khẩu hạt tiêu lớn nhất thế giới, nước xuất khẩu cà phê và gạo lớn thứ hai, và nước xuất khẩu hạt điều lớn thứ ba cùng các sản phẩm khác.

5. Môi trường kinh doanh mở

Việt Nam từng là một quốc gia có thu nhập trung bình thấp cho đến khi đất nước đạt được những thành tựu kinh tế và xã hội sau Đổi mới 1986 và một loạt việc tham gia vào các tổ chức quốc tế như ASEAN, WTO… Trong những năm qua, các nhà đầu tư có thể ấn tượng về một Việt Nam mới về môi trường kinh doanh. Nơi đây hiện là địa điểm đầu tư hấp dẫn và là miền đất hứa cho người nước ngoài khởi nghiệp tại Việt Nam.
Việt Nam đã chứng kiến sự gia tăng không ngừng về hiệu quả hoạt động cho các bước phát triển. Dưới đây là một số điểm nhấn chính giúp bạn hình dung môi trường kinh doanh Việt Nam trong những năm gần đây:

 • Việt Nam đạt kỷ lục 7,08% trong tốc độ tăng trưởng GDP của cả nước vào năm 2018;
 • Sự ổn định chính trị – xã hội và kinh tế vĩ mô là một đặc điểm nổi bật cho tăng trưởng tiềm năng kinh doanh của Việt Nam;
 • Dân số hơn 97 triệu người đã đánh dấu sức mua tiềm năng của thị trường Việt Nam;
 • Việt Nam nằm trong số các nhà máy hàng đầu thế giới về cung cấp các mặt hàng điện tử, điện thoại di động, hàng dệt may và các ngành công nghiệp khác;
 • Tính đến cuối năm 2019, hơn 30.000 dự án FDI đã chọn Việt Nam làm nơi đặt trụ sở, với tổng vốn đăng ký đạt khoảng 362 tỷ USD;
 • Căng thẳng thương mại Mỹ – Trung cũng là một yếu tố khác góp phần làm cho Việt Nam vượt trội so với nhiều nước trong khu vực;
 • EVFTA sẽ loại bỏ gần 99% thuế hải quan giữa EU và Việt Nam, dự kiến sẽ là động lực thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam trong thời gian tới;

Trong những năm gần đây, xu hướng kinh doanh của Việt Nam đang tập trung cao độ vào khu vực kinh tế tư nhân, cùng với môi trường kinh doanh thông thoáng thu hút các nhà đầu tư nước ngoài vào thị trường Việt Nam. Quốc gia này cũng khẳng định vị thế là nền tảng vững chắc cho lĩnh vực CNTT và sản xuất nhờ chi phí lao động cạnh tranh và hợp lý.

Để đẩy nhanh tốc độ hội nhập của đất nước vào nền kinh tế toàn cầu, Việt Nam đã và đang tích cực tham gia một loạt các hiệp định thương mại tự do, cả hiệp định đa phương và song phương. Hiện nay, Việt Nam đã xây dựng quan hệ ngoại giao với gần 190 quốc gia trên toàn thế giới và đã ký khoảng 15 hiệp định FTA với các đối tác thương mại quan trọng.

Việc Việt Nam tham gia các hiệp định thương mại tự do khác nhau đã tạo động lực mạnh mẽ cho các nhà đầu tư nước ngoài từ các nước phát triển đặt bước chân đầu tiên vào thị trường Việt Nam.

6. Môi trường pháp lý được cải thiện đáng kể

Song song với những nỗ lực đáng kể của Việt Nam nhằm cải thiện tăng trưởng kinh tế trong suốt những năm qua, khuôn khổ pháp lý và thể chế của Việt Nam cũng được chứng kiến những cải tiến đáng kể.

Hệ thống quản lý của Việt Nam được đánh giá cao bởi môi trường kinh doanh mở, chính sách đầu tư minh bạch, cùng với các ưu đãi dựa trên lợi nhuận thuận lợi cho doanh nghiệp.

Ví dụ, Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư năm 2014 là những luật cơ bản điều chỉnh việc thành lập và hoạt động của các công ty tại Việt Nam. Các luật này đã tiêu chuẩn hóa quyền sở hữu của các cá nhân được kinh doanh trong các lĩnh vực kinh doanh được cho phép cũng như giảm bớt một loạt các rắc rối hành chính cho các doanh nghiệp.

Các khu vực tư nhân và FDI, trong số những khu vực khác, đã được tạo điều kiện thuận lợi hơn khi kinh doanh tại Việt Nam theo các luật này.

Những cải thiện về cơ chế quản lý của Việt Nam liên quan đến môi trường đầu tư kinh doanh đã góp phần quan trọng vào thứ hạng của Việt Nam trong thời kỳ quốc tế. Đáng chú ý, Việt Nam được xếp hạng 70 trong số 190 nền kinh tế trong báo cáo Kinh doanh năm 2020 của Ngân hàng Thế giới.

Quốc hội Việt Nam gần đây đã thông qua Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp (Sửa đổi), có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2021. Những cập nhật và thay đổi trong các luật tương ứng được kỳ vọng sẽ làm cho hoạt động kinh doanh tại Việt Nam bớt gánh nặng hơn và mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam.

7. Tích cực hội nhập toàn cầu

Trước khi gia nhập WTO, Việt Nam đã không ngừng nỗ lực đạt được mức tăng trưởng GDP cao, tự do hóa thị trường và chuyển đổi môi trường pháp lý. Việt Nam chính thức trở thành thành viên của ASEAN và gia nhập Khu vực mậu dịch tự do ASEAN AFTA và chính thức trở thành thành viên thứ 150 của WTO vào ngày 11/01/2007.

Việt Nam đã có những bước tiến lớn trong cam kết hội nhập kinh tế khu vực và quốc tế. Sau khi bắt đầu Đổi mới, Việt Nam đã ký hiệp định hợp tác kinh tế và thương mại với EU năm 1995, gia nhập ASEAN năm 1995, tuân theo CEPT / AFTA năm 1996 và trở thành thành viên APEC năm 1998. Hiệp định Thương mại song phương (BTA) với Hoa Kỳ được ký kết vào năm 2000, dẫn đến sự gia tăng đáng kể trong kim ngạch thương mại giữa hai nước. Việt Nam trở thành thành viên thứ 150 của Tổ chức Thương mại Thế giới vào ngày 11 tháng 1 năm 2007 và cũng chính thức tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) cùng với 11 thành viên khác vào ngày 8/3/2018, đây là một hiệp định thương mại và đầu tư tự do đa phương chưa từng có nhằm mục đích tự do hóa hơn nữa nền kinh tế của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Mọi Người Cũng Xem   tusk

Các cam kết của Việt Nam trong WTO giúp tăng khả năng tiếp cận thị trường đối với xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ của các thành viên WTO, đồng thời thiết lập sự minh bạch hơn trong các hoạt động thương mại cũng như tạo một sân chơi bình đẳng hơn giữa các công ty Việt Nam và nước ngoài. Việt Nam thực hiện các cam kết về hàng hóa (thuế quan, hạn ngạch và trần trợ cấp nông nghiệp) và dịch vụ (các điều khoản tiếp cận các nhà cung cấp dịch vụ nước ngoài và các điều kiện liên quan), và thực hiện các thỏa thuận về sở hữu trí tuệ (TRIPS), các biện pháp đầu tư (TRIMS), định giá hải quan, các rào cản kỹ thuật đối với thương mại, các biện pháp vệ sinh và kiểm dịch động thực vật, các điều khoản cấp phép nhập khẩu, các biện pháp chống bán phá giá và chống trợ cấp, và các quy tắc xuất xứ.

Hiện Việt Nam đã thiết lập quan hệ ngoại giao với 172 quốc gia, ký kết 55 hiệp định đầu tư song phương và 58 hiệp định đánh thuế hai lần với các quốc gia và vùng lãnh thổ. Nó có quan hệ kinh tế và thương mại với khoảng 165 quốc gia và vùng lãnh thổ. Việt Nam là thành viên của 63 tổ chức quốc tế và hơn 650 tổ chức phi chính phủ.

Chính sách “đa phương hóa và đa dạng hóa” trong quan hệ quốc tế đã giúp Việt Nam hội nhập sâu rộng hơn vào nền kinh tế toàn cầu và khu vực, tăng cường quan hệ hợp tác thương mại và đầu tư với các quốc gia trên thế giới. Quan trọng hơn, Việt Nam đã cải thiện môi trường kinh doanh thân thiện trong thời gian qua.

8. Điểm đến an toàn và ổn định

Nằm trong một khu vực nơi mà một số quốc gia vẫn dễ bị bất ổn chính trị và kinh tế, Việt Nam đã được hưởng lợi từ chính phủ và cấu trúc xã hội ổn định, trở thành một địa điểm lý tưởng để đầu tư vốn. Sau 40 năm hòa bình và phát triển, Việt Nam đã trở thành một trong những điểm đến đầu tư tin cậy của nhiều quốc gia do sự ổn định và nhất quán về chính trị. Một trong những yếu tố quan trọng nhất để các doanh nghiệp FDI lựa chọn đầu tư vào Việt Nam là vấn đề an ninh.

Việt Nam là một nhà nước độc đảng được điều hành bởi sự lãnh đạo tập thể của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản, Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch nước. Chính sách được Đại hội Đảng quy định 5 năm một lần và được điều chỉnh hai lần một năm bởi các cuộc họp toàn thể của Ban Chấp hành Trung ương. Chính phủ và các cơ quan nhà nước khác có trách nhiệm thực hiện chính sách. Quốc hội có quyền thông qua, sửa đổi Hiến pháp và Luật, quyết định các vấn đề quan trọng của quốc gia (chính sách đối nội, đối ngoại, kinh tế – xã hội, chính trị, an ninh, hoạt động của các cơ quan nhà nước) và giám sát mọi hoạt động của các cơ quan nhà nước.

Chủ tịch nước với tư cách là Nguyên thủ quốc gia đại diện cho nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về đối nội và đối ngoại. Chính phủ là cơ quan hành chính nhà nước cao nhất của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, thực hiện và quản lý các hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại của các cơ quan nhà nước. Các bộ chịu trách nhiệm thực thi quyền lực nhà nước trong ngành, lĩnh vực nhất định. Ủy ban nhân dân (tỉnh, huyện, xã) điều hành các công việc quản lý trên phạm vi địa bàn hành chính của mình, quản lý, chỉ đạo, điều hành hoạt động hàng ngày của các cơ quan nhà nước ở địa phương và thực hiện các chính sách của Hội đồng nhân dân và các cơ quan nhà nước cấp trên.

Thời gian gần đây, Việt Nam được các nhà đầu tư coi là điểm sáng trong ASEAN nhờ chính trị ổn định, tăng trưởng kinh tế bền vững, lực lượng lao động dồi dào, thị trường rộng lớn, thu nhập bình quân đầu người ngày càng tăng, hội nhập quốc tế sâu rộng, ưu đãi cạnh tranh, cộng với vị trí địa lý ở trung tâm Đông Nam Á.

Việt Nam hiện có hơn 32.000 dự án trị giá 378 tỷ USD từ 136 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong khi các nước trên thế giới vẫn đang chiến đấu chống lại Covid-19, Việt Nam đã trở lại các hoạt động kinh doanh bình thường và trở thành một trong những quốc gia đầu tiên đa dạng hóa chuỗi cung ứng. Do đó, các nhà đầu tư nước ngoài đang coi Việt Nam là một điểm đến đầu tư tiềm năng trong giai đoạn hậu Covid-19.

Một khảo sát của Tổ chức Ngoại thương Nhật Bản (JETRO) vào tháng 2/2020 cho thấy hơn 63% doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam có kế hoạch tăng cường đầu tư, tỷ lệ cao nhất trong khối ASEAN.

9. Chính sách hỗ trợ của Chính phủ

Thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) luôn là một phần quan trọng trong hoạt động kinh tế đối ngoại của Việt Nam. Việt Nam đã có nhiều lợi thế so sánh và môi trường đầu tư mạnh mẽ, nhưng cũng đang nỗ lực để trở nên hấp dẫn hơn nữa đối với các nhà đầu tư nước ngoài, bằng cách đổi mới mạnh mẽ môi trường đầu tư và kinh doanh, đồng thời nhận thức rằng khu vực FDI là một bộ phận cấu thành của nền kinh tế – điều cần thiết để tái cơ cấu nền kinh tế và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.
Chính phủ Việt Nam đang tiếp tục phục hồi môi trường đầu tư và kinh doanh của mình. Một phương thức mà chính phủ đang thực hiện là thực hiện ba “đột phá chiến lược”: (1) xây dựng thể chế kinh tế thị trường và khung pháp lý; (2) xây dựng cơ sở hạ tầng tiên tiến và tích hợp, đặc biệt là giao thông; và (3) phát triển một lực lượng lao động chất lượng. Tất cả những chiến lược này sẽ được hoàn thành vào năm 2020.

Mọi Người Cũng Xem   Thế nào là người khôn ngoan

Việt Nam xem thành công của các doanh nghiệp FDI là thành công của chính mình. Chính vì vậy Chính phủ cam kết đảm bảo môi trường chính trị – xã hội ổn định, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư, tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp FDI trong nước.

Về trung và dài hạn, Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực thu hút và sử dụng hiệu quả dòng vốn FDI để thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội. Việt Nam sẽ hướng tới dòng vốn FDI “chất lượng cao”, tập trung vào các dự án FDI sử dụng công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường và sử dụng bền vững tài nguyên thiên nhiên. Việt Nam cũng sẽ nhắm vào các dự án có sản phẩm cạnh tranh – là sản phẩm mà có thể là một phần của mạng sản xuất và chuỗi giá trị toàn cầu.

Trong tất cả các nhiệm vụ trọng tâm, việc duy trì ổn định kinh tế vĩ mô đồng thời kiểm soát lạm phát là hết sức quan trọng. Để đảm bảo đạt được mục tiêu này, Chính phủ đã yêu cầu tất cả các cơ quan nhà nước, ủy ban nhân dân và các tổ chức trên toàn quốc nỗ lực thực hiện nhiệm vụ được giao ở mức cao.

Đồng thời, Chính phủ cũng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành Trung ương và địa phương đưa ra các chính sách tài khóa, tiền tệ chủ động đưa lạm phát vào tầm kiểm soát, ổn định kinh tế vĩ mô để Việt Nam đạt được tăng trưởng kinh tế hợp lý.

Đặc biệt, khi Việt Nam dỡ bỏ lệnh dãn cách xã hội và nỗ lực để phục hồi nền kinh tế, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 84 / NQ-CP (Nghị quyết 84) đưa ra một số ưu đãi cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Nghị quyết bao gồm việc cắt giảm một số loại phí, cũng như nới lỏng các quy định khác nhau liên quan đến thương mại, công nghiệp và nhân viên nước ngoài.

10. Câu chuyện thành công

 1. Unilever Việt Nam đã tạo dựng được danh tiếng hàng đầu tại Việt Nam về các mặt hàng tiêu dùng chất lượng, số lượng việc làm cao mà công ty tạo ra và bằng cách đóng góp đáng kể vào sự tăng trưởng kinh tế của đất nước trong hai thập kỷ qua.
  Unilever Việt Nam rất tự hào về mối quan hệ gắn bó và đôi bên cùng có lợi. Công ty đã thiết lập quan hệ thương mại với các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) trong vài năm qua. Gần 2.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ địa phương đã hợp tác trong chuỗi cung ứng của công ty, từ nhà cung cấp nguyên liệu thô đến nhà sản xuất vật liệu đóng gói, đến nhà cung cấp dịch vụ. Chuỗi cung ứng mở rộng này đã tạo ra hơn 15.000 việc làm trên khắp đất nước.
  Chủ tịch Unilever Việt Nam hồ hởi gọi Unilever Việt Nam là “Vinalever”, với lưu ý rằng đó là cái tên mà ông mong muốn nhất, vì nó thể hiện niềm tin mãnh liệt và tình cảm nồng ấm mà công ty đã tích lũy được trong suốt hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam.
 2. Hanel Việt Nam hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm điện tử, công nghệ thông tin, viễn thông, bất động sản, logistics, đầu tư tài chính, xuất khẩu lao động …
  Daewoo Hanoi khai trương vào năm 1996 và là một trong những khách sạn 5 sao nổi tiếng tại Hà Nội, Việt Nam. Chủ sở hữu của khách sạn này là Công ty TNHH Daewoo E&C Hàn Quốc và Hanel Việt Nam. Trong đó, tập đoàn Hàn Quốc nắm giữ 70% vốn. Năm 2012, Hanel Việt Nam đã mua lại Daewoo Hà Nội với số vốn đầu tư 100 triệu USD.
 3. Lotte Hotel and Resort với việc khai trương khách sạn Lotte Hà Nội vào năm 2014, tập đoàn đặt mục tiêu trở thành chủ sở hữu khách sạn hàng đầu Châu Á.
  Khách sạn Lotte Hà Nội trị giá 92 triệu USD tọa lạc tại Trung tâm Lotte Hà Nội, ngay cạnh khách sạn Daewoo do Hàn Quốc sở hữu trước đây hay khách sạn Hanel Daewoo hiện nay.
  Ông Lee Jung Youl, Tổng giám đốc Lotte Hotels & Resorts Việt Nam kiêm Phó Chủ tịch Tập đoàn Lotte cho biết “Tôi tin rằng đã đến lúc phát triển khách sạn cao cấp tại Việt Nam, đặc biệt là phân khúc khách sạn 5 sao, vì Hà Nội và Việt Nam hợp nhất. vào thị trường toàn cầu và cũng đang thu hút mạnh dòng vốn FDI, khách du lịch và doanh nhân nước ngoài, trong khi Việt Nam đang thiếu khách sạn cao cấp.
  Tập đoàn Lotte kỳ vọng sẽ thu được lợi nhuận từ Khách sạn Lotte Hà Nội trong vòng ba năm hoạt động.
  Lotte cũng đang để mắt đến các hoạt động mua lại tiềm năng tại Việt Nam. Tập đoàn này đã trả 62,5 triệu USD để mua lại khách sạn 5 sao Legend Hotel Saigon từ công ty quản lý quỹ VinaCapital. 


Các câu hỏi về tại sao nên đầu tư vào việt nam


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao nên đầu tư vào việt nam hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao nên đầu tư vào việt nam ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao nên đầu tư vào việt nam Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao nên đầu tư vào việt nam rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao nên đầu tư vào việt nam


Các hình ảnh về tại sao nên đầu tư vào việt nam đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về tại sao nên đầu tư vào việt nam tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin về tại sao nên đầu tư vào việt nam từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment