Vì sao ông già Noel vào nhà bằng đường ống khói?

Bài viết Vì sao ông già Noel vào nhà bằng đường ống khói? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Vì sao ông già Noel vào nhà bằng đường ống khói? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Vì sao ông già Noel vào nhà bằng đường ống khói?”

Mỗi dịp lễ Giáng sinh, ông già Noel luôn là nhân vật được nhắc đến nhiều nhất. Theo truyền thuyết, ông già Noel thường vào nhà qua đường ống khói. Vì sao lại như vậy? Mời độc giả cùng trả lời câu hỏi bằng cách bấm vào phần màu xanh lá dưới ảnh. Câu trả lời chính thức sẽ được công bố lúc 15h hôm nay.

Sự kiện: Hỏi – Đáp

CÂU TRẢ LỜI CHÍNH XÁC

Theo truyền thuyết, ông già Noel (hay Santa Claus) thường vào nhà bằng cách chui qua ống khói. Vì sao không chọn vào từ cửa mà lại từ ống khói? 

Truyền thuyết về ông già Noel, dựa trên nhân vật Thánh Nicholas, đã có cách đây nhiều thế kỷ, theo trang Best Life Online. Tuy nhiên, các yếu tố hiện đại liên quan tới ông già Noel như việc chui vào nhà qua ống khói chỉ bắt đầu xuất hiện từ thế kỷ 19. 

Cụ thể, nhân vật ông già Noel xuất hiện trong tác phẩm của Washington Irving, nhà văn và nhà sử học người Mỹ. Trong cuốn Knickerbockers History of New York (tạm dịch: Lịch sử New York của người New York) xuất bản năm 1809, Irving mô tả Thánh Nicholas là “người luôn đi trên một cỗ xe lướt qua các ngọn cây hoặc mái nhà, trước khi lấy các món quà từ túi của mình và thả xuống ống khói mà ông thích”. 

Mọi Người Cũng Xem   Youtube trả tiền như thế nào? Cách tính tiền của Youtube

Tuy nhiên, Irving không phải ngẫu nhiên nghĩ ra ý tưởng ông già Noel thả những món quà xuống ống khói. Theo Jeffrey Burton Russell, tác giả cuốn Witchcraft in the Middle Ages (tạm dịch: Phù thủy thời Trung Cổ), việc cho rằng các sinh vật hoặc nhân vật huyền bí thường vào nhà bằng ống khói xuất hiện từ những năm 1400. Thời đó, người ta cho rằng phù thủy có thể đi xuyên qua tường để vào bất cứ nơi đâu. 

Năm 1486, các tác giả Heinrich Kramer và Jacob Sprenger viết cuốn Malleus Maleficarum, được coi là một trong những cuốn sách viết kỹ nhất về phù thủy. Để giúp giảm bớt lo lắng của công chúng, Kramer và Sprenger viết rằng, phù thủy vào nhà bằng ống khói và cửa sổ thay vì đi xuyên qua tường. 

Kể từ đó, ống khói trở thành một biểu tượng phổ biến trong văn hóa dân gian châu Âu, liên kết cuộc sống thực tế với các thế lực siêu nhiên.

Trong truyền thuyết của người Scotland, Brownie – sinh vật huyền thoại – thường vào các ngôi nhà qua đường ống khói để dọn dẹp giúp các gia đình trong lúc họ ngủ say. Theo thần loại Ireland, Bodach – một sinh vật độc ác – vào nhà qua ống khói để bắt trẻ em. Trong văn hóa dân gian Ý, La Befana – người cưỡi chổi đi phát kẹo cho những đứa trẻ ngoan – cũng chui vào nhà qua ống khói. 

Khi những câu chuyện được lưu truyền qua nhiều thế kỷ, việc các sinh vật thần thoại vào nhà qua đường ống khói trở nên quen thuộc. Vì vậy, quyết định để ông già Noel chui qua ống khói vào nhà của tác giả Irving là điều dễ hiểu.

Mọi Người Cũng Xem   C/O FORM E VÀ NHỮNG LƯU Ý MỚI NHẤT 2021

TRẢ LỜI CỦA BẠN ĐỌC 15

Phạm Quốc

Trời lạnh nên nhà nào cũng đóng cửa.

Nguyễn Phúc Qúy

Vì cỗ xe tuần lộc của ông già Noel thường đáp xuống mái nhà nên việc đáp vào qua miệng khói là điều đương nhiên vì nó gần nhất mà không tốn công phải leo xuống để gõ cửa.

Hồng Thanh Duong

– Lò sưởi được coi là nguồn gốc của phước lành, và người ta tin rằng những người hầu cận của Ông già Noel và những vị thánh thần mang quà qua chiếc cổng này.

– Đường vào của Ông già Noel qua ống khói trở thành truyền thống ở Mỹ một phần nhờ bài thơ A Visit from St. Nicholas (Một chuyến thăm của Thánh Nicolas).

– Khi những truyền thuyết này du nhập vào vào Bắc Âu từ khoảng năm 1800, câu chuyện về Ông già Noel chui qua đường ống khói vào dịp Giáng sinh cũng theo đó mà hình thành.

– Vì thời tiết những ngày đông dịp Giáng sinh ở châu Âu quá lạnh giá, người ta không thể để ngỏ cửa ra vào hay cửa sổ cho Ông già Noel đi vào nhà được.

Tuyến

Vì nếu ông vào nhà bằng cửa chính thì cửa chính phải để mở, sợ ông chưa kịp vào thì đạo chích đã vào!

+ Xem thêm

Đức

Vì chỉ có đường ống khói mở vào đêm thôi!

Lê Tùng

Vì ông bay trên trời, mà đường ống khói không có bị khóa cửa, lúc đêm cũng là lúc mọi nhà đã tắt lửa…!!!

Mr Nhan

Vì muốn tặng quà bí mật, không muốn làm thức ai ra mở cửa nên ống khói là đường duy nhất.

C.T

Vào ống khói cho nhanh còn tặng quà cho nhiều bạn nhỏ nữa.

+ Xem thêm

Truong Trung Hieu

Trần Chánh

Vào đường ống khói để khỏi bị chó cắn!

Đào Văn Lưu

Vì bên ngoài giá lạnh, ông già Noel không chịu nổi nên phải chui vào nhà thôi! Chui vào ống khói là ấm nhất rồi! Ahihi

Minh Nhựt

Vì mọi nhà đều đóng kín cửa, do đó không còn đường nào khác để vào nhà ngoại trừ ống khói. Đó là nguyên nhân vì sao ông chỉ có thể vào nhà bằng ống khói.

+ Xem thêm

Trọng Hiếu

Mùa đông rất lạnh nên tất cả các cửa bị đóng kín. Chỉ có đường ống khói là có thể ra vào được.

Trần Gia Cơ

Vì ông muốn vào nhà 1 cách bất ngờ để tặng quà cho các bé nhỏ, mà cửa thì lại đóng hết vì trời quá lạnh nên chỉ còn 1 con đường là chui vào ống khói.

Nếu có câu hỏi cần giải đáp, mời độc giả gửi tại đây

Nguồn: http://danviet.vn/vi-sao-ong-gia-noel-vao-nha-bang-duong-ong-khoi-50202010128584646.htmNguồn: http://danviet.vn/vi-sao-ong-gia-noel-vao-nha-bang-duong-ong-khoi-50202010128584646.htmCác câu hỏi về tại sao ông già noel lại chui vào ống khói


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao ông già noel lại chui vào ống khói hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao ông già noel lại chui vào ống khói ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao ông già noel lại chui vào ống khói Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao ông già noel lại chui vào ống khói rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao ông già noel lại chui vào ống khói


Các hình ảnh về tại sao ông già noel lại chui vào ống khói đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về tại sao ông già noel lại chui vào ống khói tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin chi tiết về tại sao ông già noel lại chui vào ống khói từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment