Vì sao tin học là một ngành khoa học?

Bài viết Vì sao tin học là một ngành khoa học? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Vì sao tin học là một ngành khoa học? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Vì sao tin học là một ngành khoa học?”

Tin học là một ngành khoa học

Vì sao tin học là một ngành khoa học? Chúng ta đều biết tin học là một ngành khoa học. Nhưng các bạn có biết căn cứ của nó không? Cùng Hoatieu.vn đi tìm nguyên nhân nhé.

Lý do tin học là một ngành khoa học

 • 1. Vì sao tin học là một ngành khoa học?
 • 2. Đặc điểm ưu việt của máy tính
 • 3. Tin học ứng dụng vào lĩnh vực nào?

1. Vì sao tin học là một ngành khoa học?

Tin học được hình thành và phát triển thành một ngành khoa học bởi vì Tin học là một ngành khoa học độc lập với các nội dung, mục tiêu, phương pháp nghiên cứu và ngày càng có nhiều ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực hoạt động của xã hội loài người.

=> Tin học là một ngành khoa học vì là nó có nội dung, phương pháp, mục đích nghiên cứu riêng.

2. Đặc điểm ưu việt của máy tính

Tin học trở thành một ngành khoa học có thể ứng dụng vào đời sống xã hội để giúp con người thuận tiện hơn trong việc xử lý dữ liệu. Chính vì vậy mà ngày nay những chiếc máy tính đã trở thành điều quan trọng trong công việc, giải trí,…

Mọi Người Cũng Xem   Tiêu chuẩn ISO 13485:2016 là gì? | Chất Lượng Việt

Đặc điểm ưu việt của máy tính

Dưới đây là một số đặc điểm ưu việt của máy tính:

 • Máy tính có thể “làm việc không mệt mỏi” trong suốt 24/24 giờ.
 • Tốc độ xử lí thông tin của máy tính rất nhanh và ngày càng được nâng cao. Tốc độ của máy tính được tăng lên hàng triệu lần trong vòng sáu mươi năm trở lại đây.
 • Máy tính là một thiết bị tính toán có độ chính xác cao.
 • Máy tính có thể lưu trữ một lượng lớn thông tin trong một không gian rất hạn chế. Chẳng hạn, một đĩa CD, một đĩa USB có kích thước nhỏ nhưng có thể chứa nội dung của nhiều quyển sách, tài liệu… Những thiết bị lưu trữ thông tin của máy tính càng ngày được cải tiến để có dung lượng lớn hơn và tiện sử dụng hơn.
 • Giá thành máy tính ngày càng hạ nhờ những tiến bộ kỹ thuật vượt bậc. Đây chính là yếu tố quan trọng làm cho việc sử dụng máy tính ngày một trở nên phổ biến he:
 • Máy tính ngày càng gọn nhẹ và tiện dụng.
 • Các máy tính có thể liên kết với nhau thành một mạng và các mạng máy tính tạo ra khả năng thu thập và xử lí thông tin tốt hơn. Các mạng máy tính lại có thể liên kết với nhau thành một mạng lớn hơn, thậm chí trẽn phạm vi toàn cầu.

3. Tin học ứng dụng vào lĩnh vực nào?

Tin học được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống, cụ thể:

 • Hỗ trợ việc quản lí

Tin học đã hỗ trợ xử lí một khối lượng lớn thông tin rất đa dạng. Để làm được các việc đó, đã có các phần mềm chuyên dụng như Microsoft Excel, Quattro… các hệ quản trị dữ liệu như Foxpro, Microsoft Access, Oracle, SQL Server… trợ giúp con người.

 • Tự động hoá và điều khiển
Mọi Người Cũng Xem   Cách làm lạp xưởng tươi tại nhà có màu đỏ với rượu mai quế lộ

Máy tính đã giúp con người trong những quy trình công nghệ tự động hoá. Chẳng hạn, giúp con người phóng các vệ tinh nhân tạo hay bay lên vũ trụ.

 • Truyền thông

Tin học đã tạo ra một cuộc cách mạng lớn trong việc đổi mới và phát triển các dịch vụ truyền thông, đặc biệt là tạo ra sự liên kết giữa mạng truyến thông và các mạng máy tính, trong đó phải kể tới mạng thông tin toàn cầu Internet.

 • Soạn thảo, in ấn, lưu trữ, văn phòng

Tin học đã tạo cho việc biên soạn, in ấn… các văn bản, lập kế hoạch công tác, luân chuyển văn thư… được thuận lợi, chính xác và nhanh chóng. Từ đó, các khái niệm văn phòng điện tử, xuất bản điện tử… trở nên quen thuộc với người dùng.

 • Trí tuệ nhân tạo

Con người đã thiết kế ra các máy có thể đảm đương một số hoạt động thuộc lình vực trí tuệ của con người hoặc những hoạt động đặc thù của con người như hiểu ngôn ngữ tự nhiên dưới dạng văn bản viết tay, nghe và hiểu tiếng nói.

 • Giáo dục

Nhờ những thành tựu của Tin học, chúng ta có thể thiết kế được nhiều thiết bị hỗ trợ cho việc học tập, làm cho việc dạy học trở nên sinh động hơn, gây hứng thú cho người học… Đáng kể nhất là có thể thực hiện dạy học qua mạng Internet.

 • Giải trí

Để giải trí trên máy tính ta có thể sử dụng những phầm mềm như phần mềm trò chơi, xử lí ảnh, xem phim, nghe nhạc…

Trên đây Hoatieu.vn đã giải thích cho bạn đọc lí do vì sao tin học là một ngành khoa học. Tin học là một phát minh quan trọng của nhân loại giúp loài người thuận tiện, phát triển dễ dàng hơn. Chính vì vậy mà lĩnh vực tin học đang ngày một mạnh mẽ, thu hút được nhiều người quan tâm nghiên cứu, tìm hiểu.

Mọi Người Cũng Xem   10 lý do chúng ta nên đọc sách mỗi ngày - Trí Thức VN

Để biết thêm các thông tin hữu ích khác, mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của HoaTieu.vn.

Các bài viết liên quan:Các câu hỏi về tại sao nói tin học là một ngành khoa học


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tại sao nói tin học là một ngành khoa học hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tại sao nói tin học là một ngành khoa học ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tại sao nói tin học là một ngành khoa học Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tại sao nói tin học là một ngành khoa học rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tại sao nói tin học là một ngành khoa học


Các hình ảnh về tại sao nói tin học là một ngành khoa học đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về tại sao nói tin học là một ngành khoa học tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin về tại sao nói tin học là một ngành khoa học từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment