Windows 10 IoT là gì và khi nào bạn muốn sử dụng nó?

Bài viết Windows 10 IoT là gì và khi nào bạn muốn sử dụng nó? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Windows 10 IoT là gì và khi nào bạn muốn sử dụng nó? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Windows 10 IoT là gì và khi nào bạn muốn sử dụng nó?”

Đánh giá về Windows 10 IoT là gì và khi nào bạn muốn sử dụng nó?


Xem nhanh

image
Microsoft

Microsoft cung cấp Windows 10 trong chín phiên bản riêng biệt, từ Home đến Doanh nghiệp đến Người phục vụ . Windows 10 IoT (Internet of Things) là phiên bản bạn ít có khả năng sở hữu nhất nhưng cũng là phiên bản bạn có thể đã sử dụng nhiều hơn những gì bạn nhận ra.

Windows 10 IoT phát triển từ Windows Embedded

image
Microsoft

Windows 10 IoT là sự phát triển của phiên bản Windows trước đó — Windows Embedded. Nếu trí nhớ của bạn đủ dài, bạn có thể nhớ lại những câu chuyện về Máy ATM chạy Windows XP và cần cập nhật nghiêm túc. Các máy ATM đó và các thiết bị khác tương tự như vậy, chạy Windows Embedded (XPe). Khái niệm trung tâm là một phiên bản rút gọn của hệ điều hành Windows sẽ chạy tốt trên phần cứng kém mạnh hơn, chạy một tình huống sử dụng hoặc cả hai.

Ngân hàng có thể sử dụng hệ điều hành này cho máy ATM, nhà bán lẻ có thể sử dụng hệ điều hành này cho hệ thống POS (điểm bán hàng) và nhà sản xuất có thể sử dụng hệ điều hành này cho một thiết bị nguyên mẫu đơn giản. Tuy nhiên, Windows IoT không chỉ là một phiên bản Windows được đổi thương hiệu để tận dụng lợi thế của Internet of Things , cũng không chỉ dành cho các doanh nghiệp và tập đoàn lớn. Điều đó thể hiện rõ trong hai phiên bản khác nhau của HĐH, IOT Enterprise và IoT Core.

Mọi Người Cũng Xem   Cách phân biệt Factory Reset và Hard Reset trên điện thoại Android

LIÊN QUAN: Internet Of Things là gì?

IoT Enterprise dành cho nhiều thiết bị sử dụng

Microsoft cung cấp Windows 10 IoT với hai phiên bản, Enterprise và Core. Phiên bản Enterprise về cơ bản là Windows 10 Enterprise nhưng có thêm các điều khiển khóa. Ví dụ: với những điều khiển đó, bạn có thể buộc Windows hiển thị một ứng dụng kiosk. Windows sẽ vẫn chạy trong nền, nhưng người dùng bình thường không nên truy cập các dịch vụ đó. Nếu bạn đã bước lên kiosk đăng ký và nhận thấy ứng dụng đăng ký đã bị lỗi và Windows 10 đang ở chế độ xem, có thể bạn đã gặp phải Windows 10 IoT Enterprise.

Tương tự với Windows 10 Enterprise, bạn không thể mua giấy phép cho IoT Enterprise tại cửa hàng. Microsoft phân phối giấy phép thông qua các đối tác bán lại và Thỏa thuận OEM. Vì đây là phiên bản đầy đủ của Windows, bạn có tất cả sức mạnh đi kèm với nó nhưng có một nhược điểm rõ ràng: IoT Enterprise sẽ không chạy trên bộ xử lý ARM.

IoT Core dành cho Bo mạch đơn giản, Chương trình Solo và Cảm biến

image
Robot phần cứng nhỏ có bánh xe được cung cấp bởi Raspberry Pi và Windows IOT. Microsoft

Mặt khác, IoT Core bị loại bỏ khi so sánh. Bạn không có được trải nghiệm Windows Shell đầy đủ; thay vào đó, HĐH chỉ có thể chạy một ứng dụng Universal Windows Program (UWP) và các quy trình nền. Tuy nhiên, IoT Core sẽ chạy trên bộ vi xử lý ARM. Bạn sẽ chọn IOT Core để chạy các chương trình đơn giản có thể không yêu cầu nhiều tương tác trực tiếp của người dùng. Ví dụ, Bộ điều nhiệt thủy tinh sử dụng IoT Core. Và, nhờ khả năng tương thích của ARM, bạn có thể chạy IoT Core trên các bảng đơn giản như Raspberry Pi .

Tính năng cuối cùng đó làm cho IoT Core trở thành lựa chọn tuyệt vời cho các nguyên mẫu nhanh chóng cho các nhà sản xuất hoặc các dự án một lần cho một người có sở thích. Hackster , một cộng đồng phát triển phần cứng và phần mềm, lưu trữ khá nhiều ví dụ về IoT Core duy nhất, bao gồm cửa vật nuôi với sự công nhận , một cửa nhận dạng khuôn mặt , một smarthome dashboard , và một gương ma thuật . Đây là tất cả các dự án mà bạn có thể tự xây dựng một cách khả thi nếu bạn có các kỹ năng cần thiết. Microsoft thậm chí còn chứng minh một Robot hỗ trợ Raspberry Pi đã sử dụng Windows IOT và tương tác với ảnh ba chiều. Nó cung cấp các tài nguyên cần thiết để bạn có thể tải xuống IoT Core để sử dụng cá nhân với một giấy phép miễn phí.

Mọi Người Cũng Xem   Mít Thái bán giá 8.000- 10.000/kg và SỰ THẬT về vết cắt vạt đầu và bôi chất trắng ai cũng nên biết

Ngoài ra, IoT Core trên Raspberry Pi hoặc Minnowboard có thể được ghép nối với các cảm biến và cơ chế như máy ảnh, cảm biến PIR, servos và cảm biến nhiệt độ để sử dụng mở rộng. Điều này cho phép Windows 10 giao tiếp dữ liệu được thu thập bởi các cảm biến đó, vốn là tiền đề cơ bản của Internet of Things.

Windows IoT là sự lựa chọn nguồn đóng cho các nhà phát triển Visual Studio

Bạn có thể tự hỏi tại sao mọi người lại sử dụng Windows IoT thay vì bất kỳ lựa chọn thay thế nào như Linux hoặc Android. Hầu hết trong số đó tập trung vào cái gì hoặc thiết bị dành cho ai và ai đang lập trình.

Những lợi thế của mã nguồn mở, như các tùy chọn cấp phép và tùy chỉnh , thường được giới thiệu là những điều tuyệt vời — và đúng như vậy. Nhưng mã nguồn mở không phải là lựa chọn tốt nhất cho mọi trường hợp. Đôi khi, các dự án cụ thể yêu cầu phần mềm nguồn đóng (hoặc độc quyền). Một số doanh nghiệp và chính phủ (dù tốt hơn hay tệ hơn) cũng cấm rõ ràng việc sử dụng phần mềm nguồn mở khi mua hàng của họ. Ngay cả khi một công ty không cấm phần mềm mã nguồn mở, nó có thể không chính thức được khuyến khích hoặc khó chịu. Nếu bạn là nhà sản xuất và có khả năng làm việc với một trong hai tùy chọn, bạn sẽ sử dụng bất cứ điều gì khiến khách hàng hài lòng.

Nhưng đặt cuộc tranh luận về nguồn mở và phần mềm độc quyền sang một bên, có một lợi thế khác biệt đối với một số người. Windows 10 IoT liên kết với Visual Studio và bạn có thể sử dụng IDE đó để phát triển các chương trình cho nó. Trên thực tế, IoT Core được thiết kế để chạy “không đầu” (không có giao diện đồ họa) và sẽ kết nối với một máy Windows 10 khác để lập trình và phản hồi. Nếu bạn vẫn dành hầu hết thời gian phát triển của mình trong Visual Studio, việc chọn Windows 10 IoT thay vì một giải pháp thay thế có thể tiết kiệm thời gian học tập và thiết lập. Bạn sẽ có thể sử dụng toàn bộ trải nghiệm của mình ngay lập tức.

Mọi Người Cũng Xem   Lần đầu tiên có kinh nguyệt sẽ như thế nào

Người dùng bình thường hàng ngày có thể sẽ không tải xuống và sử dụng Windows 10 IoT, nhưng điều đó không có nghĩa là họ sẽ không gặp phải nó. Đối với hầu hết các phần, nếu bạn không phải là nhà phát triển, hệ điều hành này đang làm việc cho bạn theo những cách mà bạn thậm chí có thể không nhận thấy. Nó có thể cấp nguồn cho kiosk mà bạn từng sử dụng gọi đồ ăn ở nhà hàng hoặc là chuẩn bị ly cocktail tiếp theo của bạn . Ngay cả khi bạn là một nhà phát triển hoặc một người thích vọc như một sở thích, nhưng bạn thấy ý tưởng tìm hiểu một giải pháp thay thế như Linux quá tốn thời gian, Windows 10 IoT có thể là lựa chọn tốt nhất cho dự án tiếp theo của bạn.Các câu hỏi về windows iot là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê windows iot là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết windows iot là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết windows iot là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết windows iot là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về windows iot là gì


Các hình ảnh về windows iot là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về windows iot là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung chi tiết về windows iot là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author