Xe cẩu tự hành là gì? Những ưu điểm và nguyên tắc sử dụng an toàn

Bài viết Xe cẩu tự hành là gì? Những ưu điểm và nguyên tắc sử dụng an toàn thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Xe cẩu tự hành là gì? Những ưu điểm và nguyên tắc sử dụng an toàn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Xe cẩu tự hành là gì? Những ưu điểm và nguyên tắc sử dụng an toàn”

Xe cẩu tự hành (xe cẩu thùng) là loại xe tải thùng có gắn thêm cần cẩu lên trên có tác dụng nâng hạ. Đồng thời di chuyển vận chuyển hàng hóa; máy móc; thiết bị nặng; kích thước lớn. Xe cẩu tự hành được đánh giá là loại xe rất linh hoạt và thông dụng do xe vừa có thể thực hiện việc nâng – hạ hàng hóa vừa có thể vận chuyển hàng hóa đó với khoảng cách xa.

 • Công ty bán và cho thuê xe cẩu tự hành uy tín
Mọi Người Cũng Xem   Stearyl alcohol là gì? 4 tác dụng không thể thiếu của Stearyl alcohol trong mỹ phẩm làm đẹp

Ưu điểm của xe cẩu tự hành (xe cẩu thùng)

Dòng xe cẩu tự hành có nhiều tính năng ưu việt. Đặc biệt là chức năng di chuyển. Vì xe cẩu thùng có khả năng di chuyển tự do và cơ động qua lại giữa nhiều địa điểm và địa hình khác nhau trong thời gian rất ngắn mà dòng xe cẩu chuyên dụng không có khả năng đó.

Với thiết kế cần trục có cấu trúc linh hoạt. Vì vậy, khi sử dụng nâng hạ vật nặng có thể đơn giản hơn trong di chuyển; công lắp dựng ít tốn kém hơn.

Phạm vi sử dụng hiệu quả: Cần trục tự hành thường dùng xây lắp các công trình nhà công nghiệp (thường là một tầng) và các công trình dân dụng thấp tầng.

Các loại tải trọng phổ biến: Cẩu tự hành 3 tấn; Cẩu tự hành 5 tấn; Cẩu tự hành 10 tấn; Cẩu tự hành 15 tấn; Cẩu tự hành 25 tấn

Nguyên tắc an toàn khi sử dụng xe cẩu thùng

1, Yêu cầu an toàn đối với người tham gia vận hành

 • Trong độ tuổi lao động do nhà nước quy định.
 • Qua khám tuyển sức khỏe bởi cơ quan y tế.
 • Đã được đào tạo nghề nghiệp và được cấp bằng lái xe cần cẩu tương ứng. Được huấn luyện BHLĐ và có thẻ an toàn kèm theo.
 • Nắm vững và thực hiện nghiêm túc luật lệ giao thông.
 • Sử dụng đủ và đúng các phương tiện bảo vệ cá nhân được cấp phát theo chế độ.
 • Người lái xe cần cẩu và người làm nhiệm vụ móc cẩu phải nắm vững các thông tin cho nhau bằng tín hiệu qui ước.
Mọi Người Cũng Xem   Low-Code là gì? Và nó hoạt động như thế nào?

Người móc tải phải:

 • Thông hiểu TCVN 4244-2005, có kinh nghiệm trong treo móc; lắp đặt phải biết tính toán, triển khai thực hiện công việc.
 • Phải biết đọc và sử dụng biểu đồ tải của cần cẩu; cẩu tải; xe nâng. Có khả năng phân tích đánh giá các mối nguy hiểm trong quá trình làm việc.
 • Được đào tạo kĩ thuật móc tải và phải có thẻ an toàn.

2, Kiểm tra tình trạng xe trước và sau khi vận hành

 • Xe cẩu thùng thuộc danh mục các thiết bị nên có yêu cầu về an toàn theo quy định của Nhà Nước, phải được đăng kí và xin cấp giấy phép sử dụng theo các thủ tục hiện hành.
 • Chỉ được phép sử dụng xe cẩu tự hành đang có tình trạng kỹ thuật tốt, đã được đăng kí và có giấy phép sử dụng đang còn thời hạn.
 • Không được phép sử dụng thiết bị, các bộ phận mang tải chưa qua khám nghiệm và chưa được cấp giấy phép sử dụng.
 • Khoảng cách từ xe cẩu hoặc tải đến đường dây điện cần được đảm bảo mức nhỏ nhất.
 • Việc kiểm định tuân theo quy trình kiểm định kỹ thuật an toàn thiết bị nâng QTKĐ 001 : 2008/BLĐTBXH (Ban hành kèm theo Quyết định số 66/2008/QĐ-BLĐTBXH ngày 29 tháng 12 năm 2008 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) bao gồm:
 • Kiểm tra bên ngoài;
  • Thử không tải;
  • Tải tĩnh
  • Thử tải động.

Bạn có nhu cầu mua hoặc thuê xe cẩu tự hành liên hệ hotline 0833 486 586 để nhận báo giá tốt nhất!

Mọi Người Cũng Xem   Chia sẻ kinh nghiệm làm phân bón hữu cơ theo phương pháp Bokashi - Chau Bui

Tham khảo thêm >> Các loại xe cẩu của U-MACCác câu hỏi về cẩu tự hành là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cẩu tự hành là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cẩu tự hành là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cẩu tự hành là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cẩu tự hành là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cẩu tự hành là gì


Các hình ảnh về cẩu tự hành là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về cẩu tự hành là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung về cẩu tự hành là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment