Xoá, điều chỉnh, và thay thế hóa đơn

Bài viết Xoá, điều chỉnh, và thay thế hóa đơn thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng HoaTuoiBatTu.vn tìm hiểu Xoá, điều chỉnh, và thay thế hóa đơn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Xoá, điều chỉnh, và thay thế hóa đơn”

Nhiều lần câu hỏi được đặt ra là: Hóa đơn đã phát hành bị sai. Vậy bây giờ phải thực hiện nghiệp vụ nào đối với hóa đơn đã phát hành bị sai này?. Hủy (xóa hóa đơn), điều chỉnh, hay thay thế hóa đơn.

Để trả lời câu hỏi này, trước hết chúng ta cần làm rõ từ khái niệm của từng nghiệp vụ. Sau đó tùy tình huống của thực tế mà chúng ta thực hiện nghiệp vụ tương ứng cho phù hợp.

1) Xóa hóa đơn: Là nghiệp vụ được thực hiện để làm cho hóa đơn đã phát hành không còn giá trị.

Trường hợp áp dụng: Trường hợp này là khi hóa đơn đã phát hành, và khi phát hiện có sai sót thì hóa đơn chưa được đưa vào trong báo cáo thuế. 

2) Điều chỉnh hóa đơn: Là nghiệp vụ được thực hiện để làm thay đổi thông tin, hoặc tăng, hoặc giảm thông tin số tiền trên hóa đơn.

Trường hợp áp dụng: Trường hợp này là khi hóa đơn đã phát hành, và khi phát hiện có sai sót thì hóa đơn đã được đưa vào trong báo cáo thuế.

3) Thay thế hóa đơn: Là nghiệp vụ được thực hiện để thay thế hóa đơn đã phát hành này bằng việc phát hành một hóa đơn khác. Như vậy chúng ta có thể hiểu rằng nghiệp vụ thay thế hóa đơn là một nghiệp vụ kép gồm 2 nghiệp vụ: Xóa hóa đơn cần thay thế & phát hành hóa đơn mới tương ứng để thay cho hóa đơn đã xóa đó.

Mọi Người Cũng Xem   Cách xử trí khi bị kiến ba khoang cắn và phương pháp phòng chống hiệu quả

Trường hợp áp dụng:

-Trường hợp này là khi hóa đơn đã phát hành, và khi phát hiện có sai sót thì hóa đơn chưa được đưa vào trong báo cáo thuế. 

– Khi đơn vị phát hành cần xóa hóa đơn có sai sót  & phát hành hóa đơn mới tương ứng, để thay cho hóa đơn đã xóa đó.

Để dễ dàng nắm bắt, vấn đề được chia ra thành 2 trường hợp như sau:

Trường hợp 1: Hóa đơn được phát hành bị sai sót và hóa đơn này CHƯA ĐƯA VÀO BÁO CÁO thuế.

Trường hợp này là khi hóa đơn đã phát hành, và khi phát hiện có sai sót thì hóa đơn chưa được đưa vào trong báo cáo thuế. Như vậy thì các thông tin ghi nhận trên hóa đơn chưa thực sự tác động đến sự sai lệch trong báo cáo gửi cơ quan thuế. Trong tình huống này, chúng ta nên chọn nghiệp vụ hủy hóa đơn bị sai sót và phát hành hóa đơn mới có thông tin đúng.

Trong eHoaDon Online cho phép bạn thực hiện 2 tác vụ XÓA Hóa Đơn Điện Tử và PHÁT HÀNH HÓA ĐƠN mới  một cách riêng lẻ hoặc chỉ bằng một tác vụ gộp mang tên THAY THẾ Hóa Đơn Điện Tử một cách dễ dàng.

Trường hợp 2: Hóa đơn được phát hành bị sai sót và bên người mua hàng ĐÃ ĐƯA VÀO BÁO CÁO thuế

là khi hóa đơn đã phát hành, và khi phát hiện có sai sót thì hóa đơn đã được đưa vào trong báo cáo thuế. Như vậy thì các thông tin ghi nhận trên hóa đơn chắc chắn có tác động đến sự sai lệch về thông tin hoặc số liệu trong báo cáo gửi cơ quan thuế. Trong trường hợp này, chúng ta KHÔNG THỂ THỰC HIỆN HỦY hóa đơn bị sai sót đó mà thay vào đó là phải thực hiện các nghiệp vụ điều chỉnh.

Mọi Người Cũng Xem   Size áo int là gì

Điều chỉnh hóa đơn nằm trong 3 trường hợp cụ thể sau:

  • Điều chỉnh tăng số tiền phát sinh (do sai lệch số tiền và điều chỉnh này nhằm làm tăng thêm số tiền phát sinh)
  • Điều chỉnh giảm số tiền phát sinh (do sai lệch số tiền và điều chỉnh này nhằm làm giảm bớt số tiền phát sinh)
  • Điều chỉnh thông tin (do sai lệch Thông Tin đơn vị như Tên Công Ty, Địa Chỉ, MST,….và điều chỉnh này nhằm làm đúng lại thông tin đơn vị)

Với hệ thống hóa đơn điện tử eHoaDon Online, các nghiệp vụ xử lý hóa đơn đều đã sẵn sàng cho bạn, chính vì thế quý khách hàng dễ dàng thực hiện các tác vụ xử lý hóa đơn vô cùng dễ dàng và nhanh chóng.

image

Để tiện cho việc thực hiện, eHoaDon Online liệt kê các đường link liên quan đến các nghiệp vụ hóa đơn điện tử được đề cập ở trên:

Nghiệp vụ XÓA hóa đơn điện tử

Nghiệp vụ ĐIỀU CHỈNH hóa đơn điện tử

Tóm lại:

Thực ra bản chất của vấn đề này không liên quan đến hình thức hóa đơn là hóa đơn giấy hay hóa đơn điện tử, mà nó liên quan đến hình hình của hóa đơn đã phát hành đang ở đâu?

Để giúp bạn hiểu rõ từ khái niệm và chọn đúng tác vụ, bạn hãy đọc thật kỹ những dòng chia sẻ trên từ eHoaDon Online bạn nhé.

Chúc bạn thành công và tận hưởng những dịch vụ tuyệt vời từ eHoaDon Online cùng hệ sinh thái thương mại điện tử BizStore.

Mọi Người Cũng Xem   Độ xe như thế nào để không bị phạt?


Các câu hỏi về hóa đơn điện tử thay thế là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hóa đơn điện tử thay thế là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết hóa đơn điện tử thay thế là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hóa đơn điện tử thay thế là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết hóa đơn điện tử thay thế là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về hóa đơn điện tử thay thế là gì


Các hình ảnh về hóa đơn điện tử thay thế là gì đang được Moviee.vn Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm kiến thức về hóa đơn điện tử thay thế là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin về hóa đơn điện tử thay thế là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://hoatuoibattu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://hoatuoibattu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment